xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ทท.ลงพื้นที่พัทยาตรวจเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ -​ ผบช.ทท. ลงพื้นที่เมืองพัทยา​ ตรวจเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังรัฐบาล​ประกาศ​นโยบายผ่อนปรนระยะที่ 4 พร้อมยกเลิกเคอร์ฟิว 15 มิ.ย.นี้ พบผู้ประกอบการ​ นัก​ท่องเที่ยว​ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี​ ย้ำ ตร.ทท.ทั่วประเทศดูแลเคร่งครัด

วันนี้ (13 มิ.ย.) พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้เดินทางลงพื้นที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี​ เพื่อดูแลความเรียบร้อย และร่วมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก​ที่รอลงเรือเดินทางไปพักผ่อนยังเกาะล้าน​ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา หลังจากที่ศูนย์อำนวยการสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ได้ประกาศ​มาตรผ่อนปรนระยะที่ 4 และยกเลิกเคอร์ฟิวตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.นี้

โดยได้มีการจัดเตรียมหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือสำหรับแจกจ่ายให้แก่นักท่องเที่ยว​ รวมทั้งประชาสัมพันธ์เรื่องการปฏิบัติตัวให้อยู่ในกรอบของการป้องกันการแพร่ระบาดที่ถูกต้อง ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว​เป็นอย่างดี


จากนั้นผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังได้เดินทางไปตรวจการดำเนินงานมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ชายหาดจอมเทียน โดยพบว่าตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดกำลังเฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกตลอดแนวชายหาดตลอด 24 ชั่วโมง

และยังได้ตรวจสอบผู้ประกอบการร่มเตียง รวมถึงร้านนวดและร้านตัดผมต่างๆ​ ซึ่งพบว่ามีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันเป็นอย่างดีเช่นกัน


พล.ต.ท.เชษฐา เผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แก่นักท่องเที่ยว หลังจากได้มีการผ่อนคลายตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และการผ่อนปรนยกเลิกเคอร์ฟิวในวันที่ 15 มิ.ย.นี้

ประกอบกับที่ศูนย์อำนวยการสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ยังได้ประกาศ​มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 4 ที่จะมีสถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับอนุญาตสามารถประกอบกิจการได้​ รวมถึงการจัดกิจกรรมอื่นๆ

"กรณีนี้​ ผบ.ตร.ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจความพร้อมกับผู้ประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนว่า​ ปฏิบัติตามข้อกำหนดของ พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่อย่างไร โดยแบ่งการดำเนินการเป็น 3 ขั้นตอน คือ 1.การประชาสัมพันธ์ให้สถานประกอบการปฏิบัติติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการปฏิบัติติตามาตรการสาธารณสุข ขั้นตอนที่ 2 คือ การตักเตือน หากพบการกระทำความผิดให้มีการตักเตือนก่อน แต่ยังจะไม่มีการจับกุม และ 3 คือการจับกุม"


ทั้งนี้ ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศดำเนินการตามนโยบายดังกล่าวอย่างเคร่งครัดในการออกตรวจแหล่งท่องเที่ยวและสถานประกอบการต่างๆ ให้มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

พล.ต.ท.เชษฐา ยังเผยอีกว่า การลงพื้นที่สำรวจสถานประกอบการต่างๆ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการผ่อนปรน พบว่า ผู้ประกอบการได้ปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐได้กำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ การจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง และการจัดจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายให้แก่ประชาชนและนัก ท่องเที่ยว


นอกจากนี้ ยังพบประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการและสวมหน้ากากอนามัยทุกคนอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น