xs
xsm
sm
md
lg

"ฮีโร่มาลัยสไปเดอร์เเมน" สามแยกท่ายาง เห็นด้วยปรับปรุงสามแยกท่ายาง แม้ว่าตนจะขาดรายได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - "ฮีโร่มาลัยสไปเดอร์เเมน" เปิดใจ เห็นด้วยรัฐทุ่ม 100 ล้านบาท "ปิดไฟแดง" ปรับปรุง ยกระดับสามแยกท่ายาง แม้ว่าตนจะขาดรายได้

หลังจากแขวงทางหลวงจังหวัดเพชรบุรี ผ่านการจัดแสดงความคิดเห็นกับประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่อำเภอท่ายาง เรื่องการปรับปรุงและยกระดับผิวจราจรเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ลดการติดขัดด้านการจราจรบริเวณสามแยกท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยกรมทางหลวงได้ทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท ในการดำเนินการประจำปี 2563

ซึ่งบริเวณไฟแดงสามแยกท่ายาง ในปัจจุบันหลายคนทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดต่างรู้จักกันดี เพราะว่าบริเวณแห่งนี้จะมีชายแต่งกายคล้ายกับยอดมนุษย์ตามในภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน เดินขายมาลัยให้แก่ผู้ที่ใช้รถยนต์ผ่านสัญจรไปมา

ซึ่งชายที่แต่งตัวคล้ายกับสไปเดอร์แมน ผู้นี้คือ นายมาร์ค ซึ่งเป็นชื่อเล่นของเขา โดยเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา นายมาร์ค หรือมาลัยสไปเดอร์แมน คนนี้ เคยเป็นฮีโร่ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ บริเวณสามแยกท่ายางแห่งนี้ และมีผู้ได้รับบาด โดยขณะนั้นนายมาร์ค มาลัยสไปเดอร์แมน กำลังเดินขายมาลัยอยู่เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ จนเป็นข่าวที่โด่งดังในขณะนั้น และได้ฉายาว่า "ฮีโร่มาลัยสไปเดอร์แมน" ในเวลาต่อมา

โดยปัจจุบัน นายมาร์ค ยังคงอาศัยอาชีพ ขายมาลัยอยู่บริเวณสามแยกท่ายาง เหมือนเช่นทุกวัน มีรายได้จากการเลี้ยงครอบครัวตกวันละ 250-300 บาทต่อวัน นอกจากจะมีนายมาร์ค ที่แต่งตัวคล้ายสไปเดอร์แมนแล้ว ยังมีคนอื่นที่แต่งตัวคล้ายกับไอร่อนแมน มีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่บริเวณที่แห่งนี้อีกด้วย

และเมื่อผู้สื่อข่าวถาม นายมาร์ค มาลัยสไปเดอร์แมน ถึงเรื่องที่กรมทางหลวง มีแผนการดำเนินการก่อสร้างและปรับปรุงสามแยกท่ายาง โดยจะทำเป็นวงเวียนเป็นทางสัญจร ซึ่งจะต้องยกเลิกใช้สัญญาณไฟจราจร ซึ่งแน่นอนหากไม่มีสัญญาณไฟจราจร ก็จะไม่สามารถเดินขายพวงมาลัยได้อีกต่อไป และจะทำให้ นายมาร์ค เหมือนเป็นคนที่ตกงานและจะไม่มีรายได้จากการขายพวงมาลัยอีกต่อไป

นายมาร์ค หรือฮีโร่มาลัยสไปเดอร์แมน บอกกับเราว่า แม้ว่าตนจะได้รับผลกระทบต่อการสร้างรายได้ในอาชีพขายพวงมาลัย แต่ตนก็ยินดีเป็นอย่างมาก ที่บริเวณสามแยกจะได้รับการปรับปรุงให้เกิดความเจริญขึ้น และสามารถลดอัตราเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุกับคนท่ายาง และชาวต่างจังหวัดที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอท่ายางได้ ตนก็ยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือ พร้อมกับขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่า "มาร์ค มาลัยสไปเดอร์แมน" จะยังคงอยู่และใช้อาชีพขายมาลัยอยู่เช่นเดิม แต่จะปักหลักขายอยู่ตรงไหนนั้น ขอให้ผู้ที่ชื่นชอบในตัวมาร์ค มาลัยสไปเดอร์แมน คอยติดตามกันต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...