xs
xsm
sm
md
lg

เครือข่ายมวลชนเชียงรายเปิดเวทีคู่ขนาน “คณะราษฎร 63” กลางลานรำวงสวนตุงฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย ภ กลุ่มเยาวชน รวมทั้งมวลชนเครือข่าย นปช.เชียงราย ร่วมเวทีคู่ขนานคณะราษฎร 63 กลางลานรำวงย้อนยุคสวนตุงและโคมฯ ดาหน้าถล่ม “ประยุทธ์” เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม


ค่ำวันนี้ (16 ต.ค.) แอดมินกลุ่มเฟซบุ๊ก chiangrai No เผด็จการ ได้นัดเยาวชนและมวลชนเครือข่ายร่วมชุมนุมกัน ณ ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เพื่อเป็นเวทีคู่ขนานกับการชุมนุมใหญ่ที่สี่แยกปทุมวัน กรุงเทพฯ 

โดยมีนายกฤตตฤณ สุขบริบูรณ์ น.ส.นรินทรา แสงขาม เป็นแกนนำในการจัดเวทีคู่ขนานกับการชุมชนของมวลชนคณะราษฎร 2563 ในกรุงเทพฯ ขึ้นที่ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อ.เมืองเชียงราย โดยมีมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนที่เพิ่งเลิกเรียน และแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในอดีต เข้าร่วมรวมทั้งหมดประมาณ 200 คน

โดยมีการนำป้ายผ้าขาวผืนใหญ่มาให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เขียนข้อความขับไล่เผด็จการไปต่างๆ นานา รวมทั้งแจกริบบิ้นขาว และจัดคนผลัดกันปราศรัยโจมตีรัฐบาลและเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำหลายคนถูกที่ถูกจับกุมดำเนินคดี


นายผดุงเกียรติ เยาวชนคนหนึ่งกล่าวว่า ผลพวงของเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดจากรัฐบาลที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำการรัฐประหารเมื่อปี 2557 และทำให้ประเทศย่ำแย่ มาถึงวันนี้ยังไม่ยอมลาออกด้วยเหตุผลว่าตัวเองไม่ผิด

ขณะที่มีความไม่ปกติในประเทศชาติหลายเรื่องแต่ไม่มีใครกล้าเปิดเผย แม้แต่สื่อมวลชนทั่วไปที่มีอยู่มากมาย แม้แต่ดาราที่ควรจะกล้าเพราะเป็นคนสาธารณะที่ผู้คนติดตามมากมายแต่บางคนกลับเป็นสลิ่มแต่ก็ขอขอบคุณคนที่กล้าหาญออกมาแสดงพลังด้วยเช่นกัน สำหรับแกนนำของพวกเราที่ถูกจับกุมนั้นเขาไม่ได้ทำผิดจึงให้ปล่อยตัวออกมาด้วย และหากวันใดทหารทำร้ายประชาชนจะถือว่าไม่มีศักดิ์ศรี

ด้าน นายวิทยา ตันติภูวนาท กล่าวว่าตนต่อสู้มาตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งดีใจและปลื้มใจมากที่ได้เห็นนิสิตนักศึกษาออกมาแสดงพลังกัน เพราะเราขอแค่แก้รัฐธรรมนูญแต่ก็ไม่ได้ จึงถือว่าเป็นความอยุติธรรม เราจึงต้องเรียกร้องหาประชาธิปไตยเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มาจากการยึดอำนาจจากรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐนตรี จนถึงทุกวันนี้ยังไม่รู้ตัวอีกว่าทำผิดอะไร

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันแสดงสัญลักษณ์ชูสามนิ้ว และส่งเสียงขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนที่จะยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 19.04 น.ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ที่ระดมกำลังกันมาทั้งใน และนอกเครื่องแบบ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...