xs
xsm
sm
md
lg

คนสวยใจบุญ! นักธุรกิจเมืองสัตหีบควักเงิน 10,000 บาท ช่วยสุนัขแม่ลูกอ่อนถูกรถชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - คนสวยใจบุญ! นักธุรกิจเมืองสัตหีบ ควักเงิน 10,000 บาท ช่วยสุนัขแม่ลูกอ่อนถูกรถชนบาดเจ็บกลางถนนจนเดินไม่ได้ให้โรงพยาบาลสัตว์ในพื้นที่รักษา ก่อนนำลูกอีก 7 ตัว ให้ได้อยู่ด้วยกัน พร้อมหาผู้ใจบุญรับดูแลต่อ

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 3 นาย ได้ฝ่าสายฝนเข้าช่วยเหลือ 7 ลูกสุนัขพันธุ์ไทยวัยแรกเกิด ที่ต้องผจญชะตาชีวิตเพียงลำพัง หลังจากที่แม่ของมันถูกรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บขณะออกไปหาอาหาร เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิทแยกไฟแดงชุมชนบ้านหนองจับเต่า แต่ยังโชคดีที่มีพลเมืองดีซึ่งผ่านมาประสบเหตุช่วยเหลือนำส่งรักษายังโรงพยาบาลสัตว์ จนรอดชีวิต

ส่วนบรรดาลูกสุนัขได้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา จนสร้างกระแสชื่นชมจากบรรดาคนรักสุนัขในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก
ล่าสุด วันนี้ ( 11 ต.ค.) น.ส.ธิตญาภรณ์ หรือแอน สิริธนโชตวานิช อายุ 42 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน อ.สัตหีบ ซึ่งให้การช่วยเหลือแม่สุนัขที่กำลังเฝ้าดูอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ แอนิมัล อาร์มี่ คลินิก โดยมี นายสัตวแพทย์ขวัญชัย ชัยปลื้ม ให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด ได้นำลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวเข้ามาพบกับแม่สุนัขที่โรงพยาบาลสัตว์ดังกล่าว 

ภาพที่ปรากฏต่อสายตาคือ ภาพของแม่และลูกสุนัขที่ต่างดีใจที่ได้พบกันและคลอเคลียกันอยู่ตลอดเวลา โดยที่แม่สุนัขได้ให้ลูกสุนัขได้ดื่มนมจากเต้าจนเต็มอิ่ม
น.ส.ธิตญาภรณ์ เผยว่า ในช่วงเกิดเหตุตนเองเพิ่งเสร็จจากการทำบุญที่วัดสามัคคีบรรพต และผ่านมาประสบเหตุสุนัขแม่ลูกอ่อนถูกรถชนนอนดิ้นอยู่กลางถนน ด้วยความสงสารจึงรีบลงไปอุ้มขึ้นรถนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ ก่อนจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อติดตามหาลูกของแม่สุนัขตัวดังกล่าว ด้วยหวังว่าจะมีผู้พบเห็น กระทั่งได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ว่า ได้ช่วยลูกสุนัข 7 ตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย

จากนั้นจึงรีบไปรับลูกสุนัขมาส่งให้แก่แม่เพื่อได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้า ซึ่งในเบื้องต้นได้ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัว จำนวน 10,000 บาท เป็นค่ารักษาพยาบาล และค่าอาหารให้โรงพยาบาลสัตว์ได้ดูแลจนกว่าจะสามารถหาบ้านหลังใหม่ให้แม่และลูกสุนัขได้
ด้าน นายสัตวแพทย์ขวัญชัย กล่าวว่า จากการตรวจสุนัขแม่ลูกอ่อน พบว่า มีอายุประมาณ 4-5 ปี เบื้องต้น ยังไม่สามารถลุกเดินเองได้ เนื่องจากขาหลังไม่มีแรงและมีปัญหาที่บริเวณกระดูกสันหลัง ส่วนจะกลับมาเดินได้หรือไม่นั้นต้องรักษาและดูอาการไปสักระยะ

พร้อมฝากไปยังผู้รักสุนัขหากสนใจที่จะรับแม่และลูกสุนัขไปดูแล สามารถติดต่อรับได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-5093-5954
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...