xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจกาฬสินธุ์แจ้ง 3 ข้อหารุ่นพี่ ป.5 ล่วงละเมิดทางเพศ ด.ญ.อนุบาล 3

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา 1 ใน 3 รุ่นพี่ ป.5 ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบ
กาฬสินธุ์ - ตำรวจคำม่วงแจ้ง 3 ข้อหาเด็กชายรุ่นพี่ ป.5 ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบในห้องน้ำโรงเรียนอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังผลตรวจแพทย์โดยละเอียดระบุอวัยวะเพศฉีกขาดเกิดจากการล่วงละเมิดทางเพศ

จากกรณีหญิงอายุ 23 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.คำม่วง ระบุว่าลูกสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ชั้น ป.5 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน ก่อนจะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ขณะที่ตำรวจ สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยทีมสหวิชาชีพได้ร่วมสอบปากคำเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบ เบื้องต้นสามารถยืนยันตรงกับคำให้การของแม่ ทั้งตัวบุคคล สถานที่เกิดเหตุห้องน้ำ และพฤติกรรมของรุ่นพี่ที่ล่วงละเมิด พร้อมกับส่งหลักฐานต่างๆ ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยคดีนี้ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กำชับให้ดำเนินการอย่างรัดกุมรอบคอบและให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ (9 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ศูนย์อำนวยการคุ้มครองสิทธิเด็ก สำนักงานอัยการ จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์, พ.ต.ท.ทองพูล ทองจันทร์ รองผกก.สอบสวน สภ.คำม่วง พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง และทีมสหวิชาชีพ นักจิตวิทยา และเจ้าหน้าที่อัยการร่วมกันสอบปากคำเด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รุ่นพี่ชั้น ป.5 ที่ถูกแจ้งความดำเนินคดี พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา หรือผู้ดูแลไปเพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ไม่ว่าเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบ ซึ่งสามารถยืนยันตรงกับคำให้การของแม่ ทั้งตัวบุคคล สถานที่เกิดเหตุห้องน้ำ และพฤติกรรมของรุ่นพี่ที่ล่วงละเมิด พร้อมกับสอบปากคำพยาน รวบรวมหลักฐานต่างๆ ส่งให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดและส่งตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์

ล่าสุดผลตรวจของแพทย์อย่างละเอียดระบุออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า อวัยวะเพศของเด็กมีอาการบวมแดง อักเสบ เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด และให้ความเห็นว่าสาเหตุเกิดจากการล่วงละเมิดทางเพศ วันนี้หลังจากรวบรวมพยานหลักฐาน ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตัว 1 ใน 3 รุ่นพี่ชั้น ป.5 มาสอบปากคำ โดยมีทีมสหวิชาชีพร่วมสอบและมีผู้ปกครองของเด็กและครูเข้าร่วมรับฟังด้วย


การสอบปากคำวันนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อกล่าวหา คือ ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา หรือผู้ดูแลไปเพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ไม่ว่าเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ส่วนรุ่นพี่อีก 2 คนที่เหลือ พนักงานสอบสวนจะเรียกตัวมาสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพในสัปดาห์หน้า และจะแจ้ง 3 ข้อกล่าวหาเหมือนกันกับคนแรก

ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปตำรวจจะส่งเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาไปยังสถานพินิจฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม คดีนี้เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าจะต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย และได้ดำเนินการตามพยานหลักฐานให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย ดำเนินการรัดกุม เนื่องจากทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาเป็นเด็กทั้งสองฝ่าย ส่วนเด็กหญิงอนุบาลเท่าที่พูดคุยกับผู้ปกครองล่าสุดสภาพจิตใจดีขึ้นเรื่อยๆ และได้ย้ายจากโรงเรียนเดิมไปแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...