xs
xsm
sm
md
lg

“ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” เสียชีวิตแล้ว เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง รับศพน้องชายกลับบ้าน จ.ร้อยเอ็ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายเด็ดดวง มูลเกษร อายุ 57 ปี หรือ เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทย เดินทางมารับศพดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง ซึ่งเป็นน้องชาย กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด
กาฬสินธุ์ - “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” อดีตยอดมวยไทย-มวยสากล เศร้า รับศพน้องชาย “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดร้อยเอ็ด หลังถูกตะขาบกัดแผลติดเชื้อลามเข้าสู่กระแสเลือดเสียชีวิต

จากกรณี นายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี หรือดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดังเสียชีวิต หลังจากถูกแมลง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นตะขาบกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย ทำให้แผลติดเชื้อและลามเข้าสู่กระแสเลือด เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยญาติได้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ร้อยเอ็ด ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและแฟนมวยที่สูญเสียอดีตยอดมวยไทยไปอย่างกะทันหัน


บรรยากาศการรับศพที่อาคารพักศพโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ช่วงสายวันนี้ (7 ต.ค.) นอกจากจะมีนางสาวจิราภรณ์ มูลเกษร อายุ 27 ปี และนางสาวจารุวรรณ มูลเกษร อายุ 22 ปี ลูกสาวของดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง และญาติๆ มารับศพแล้ว ยังมีนายเด็ดดวง มูลเกษร อายุ 57 ปี หรือ “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” อดีตยอดมวยไทยและมวยสากลชื่อดัง เจ้าของฉายา “บอนไซมหาภัย” ซึ่งเป็นพี่ชายของ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง เดินทางมารับศพน้องชายอีกด้วย

นายเด็ดดวง มูลเกษร หรือ เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยและมวยสากลชื่อดัง พี่ชายดอกไม้ป่า กล่าวว่า หลังทราบข่าวน้องชายป่วยหนักเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลทุกคนต่างตกใจ เพราะปกติน้องชายเป็นนักมวย มีสุขภาพแข็งแรง ไมค่อยเจ็บป่วย ส่วนสาเหตุทราบว่าถูกแมลง ซึ่งเท่าที่สอบถามน้องชายเบื้องต้นก่อนที่จะป่วยหนักบอกว่าน่าจะเป็นตะขาบกัดแล้วปล่อยไว้หลายวันจนแผลติดเชื้ออาการหนักแล้วมารักษา ทำให้แผลติดเชื้อลามเข้ากระแสเลือด อีกทั้งมีโรคเบาหวานทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

(แฟ้มภาพ) ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดัง ผู้เสียชีวิต

(แฟ้มภาพ) ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง เคยเป็นแชมป์ทั้งสนามมวยลุมพินี และราชดำเนิน
สำหรับ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” ชกมวยมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ พร้อมๆ กับตน เป็นนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสนชื่อดังคนหนึ่งในช่วงปี พ.ศ. 2520-2530 หรือเมื่อประมาณ 30 ปีก่อน โดยดอกไม้ป่าเป็นนักมวยไทยที่มีชั้นเชิง หมัดและแข้งหนัก โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่เคยเตะคู่ต่อสู้ตกขอบเวที จนได้รับฉายา “ซ้ายตกขอบ” ที่ผ่านมาเคยเป็นแชมป์มวยไทยหลายรุ่นทั้งในสนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน

ปัจจุบันเลิกอาชีพชกมวยไทยมาทำงานเป็นลูกจ้างที่เทศบาลตำบลยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ทำงานเลี้ยงลูกและส่งลูกเรียน เป็นที่รักของญาติและเพื่อนๆ เนื่องจากเป็นคนอัธยาศัยดีและขยัน ส่วนภรรยานั้นทราบว่าได้แยกทางกันหลายปีแล้ว กระทั่งมาล้มป่วยและเสียชีวิตดังกล่าว สร้างความเสียใจแก่ครอบครัวอย่างมาก โดยจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดเลขที่ 142 บ้านหัน ต.เขวา อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ซึ่งตนและญาติขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้การช่วยเหลือ


ด้านนางรุ่งนภา มูลเกษร อายุ 55 ปี พี่สะใภ้ของดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง กล่าวว่า ดอกไม้ป่าเป็นคนดี รักครอบครัว รักพี่ รักน้องและครอบครัว พอทราบข่าวว่าป่วยหนักก็ตกใจและรีบเดินทางมาเยี่ยม ซึ่งก่อนเสียชีวิตดอกไม้ป่าอยากกลับไปอยู่บ้าน ทุกคนก็รับปากว่าจะพาไปที่บ้านและจะดูแลทุกอย่างจนดอกไม้ป่าจากไปอย่างสงบ ซึ่งก่อนหน้านี้ดอกไม้ป่าบอกว่าถูกตะขาบกัด และมีไข้ คาดว่าน่าจะแพ้พิษของตะขาบ ทำให้แผลติดเชื้อเข้าสู่กระแสเลือดจนเสียชีวิต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...