xs
xsm
sm
md
lg

อดีตนักมวยดัง “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” ถูกแมลงกัดติดเชื้อในกระแสเลือด อาการโคม่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(แฟ้มภาพ) นายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี หรือดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง นักมวยค่าตัวเงินแสน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ติดเชื้อในกระแสเลือด อาการโคม่า
กาฬสินธุ์ - “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสน เกิดล้มป่วยหนัก หลังถูกแมลงปริศนากัดที่ต้นขา ลูกสาวนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดหมอตรวจพบติดเชื้อในกระแสเลือด ทั้งมีโรคตับแข็ง อวัยวะภายในล้มเหลว อาการโคม่า

วันนี้ (6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.10 บ้านดงบ่อ ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หรือ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสน ได้เข้าพักรักษาตัวที่ห้องไอซียูอายุรกรรม ชั้น 3 อาคาร 100 ปี โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งญาติระบุว่าถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และเป็นไข้ อาการได้ทรุดหนัก เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมีลูกสาวและญาติเฝ้าไข้


สอบถามนางสาวจิราภรณ์ มูลเกษร อายุ 27 ปี ลูกสาวดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง กล่าวว่า หลังจากพ่อได้แขวนนวม ปัจจุบันทำงานเป็นลูกจ้างกองช่างของเทศบาลตำบลยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาทราบว่าพ่อได้ออกไปตัดหญ้าทำงานปกติ ก่อนที่ถูกแมลงไม่ทราบชนิด กัดที่บริเวณต้นขาซ้าย ทำให้ผื่นแดงขึ้นเป็นบริเวณกว้างและเจ็บที่ขา กระทั่งวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และมีไข้ นางสาวจารุวรรณ มูลเกษร อายุ 22 ปี ลูกสาวคนเล็กได้พาส่งโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังจากมาถึงโรงพยาบาลพ่อก็มีอาการทรุดหนัก ซึ่งแพทย์บอกว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันต่ำมาก ประกอบกับพ่อมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน อีกทั้งยังตรวจพบว่ามีโรคตับแข็ง และล่าสุดระบบอวัยวะภายในหลายอย่างล้มเหลว อาการโคม่า อยู่ในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจช่วยตลอดเวลา ญาติต่างพากันตกใจมาก เพราะที่ผ่านมาพ่อมีสุขภาพแข็งแรง ไม่ได้ตรวจสุขภาพประจำปี แต่พอถูกแมลงกัดล้มป่วยครั้งเดียวกลับตรวจพบหลายโรค

นางสาวจิราภรณ์กล่าวอีกว่า แม้ขณะนี้ญาติจะต้องทำใจ แต่ตนและญาติพี่น้องก็อยากให้พ่ออดทน เข้มแข็ง และต่อสู้ เพื่อให้หายเป็นปกติ เหมือนเมื่อครั้งที่ยังชกมวยไทยบนสังเวียนผ้าใบที่พ่อไม่เคยยอมแพ้ ซึ่งลูกๆ และญาติทุกคนก็คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา


สำหรับนายจำเนียร มูลเกษร อายุ 52 ปี หรือรู้จักกันในชื่อ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสน เมื่อประมาณ 30 ปีก่อนเป็นน้องชายของ “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” เดิมเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด แต่มาได้ภรรยาและมีครอบครัวที่ จ.กาฬสินธุ์ เป็นนักมวยไทยที่มีชั้นเชิง มีฝีไม้ลายมือเฉียบขาด หมัดและแข้งหนัก โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่เคยเตะคู่ต่อสู้ตกเวทีจนได้รับฉายา “ซ้ายตกขอบ”

อดีตเคยเป็นแชมป์มวยไทยสนามมวยลุมพินี 6 สมัย และสนามมวยราชดำเนิน ปัจจุบันเลิกชกมวยไทยมาทำงานเป็นลูกจ้างที่เทศบาลตำบลยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งล่าสุดล้มป่วยอาการโคม่า อย่างไรก็ตาม หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0181332530 ชื่อนางสาวจารุวรรณ มูลเกษร (ลูกสาว) หรือ โทร. 08-0198-8843, 09-8646-0104 และ 08-9677-6206


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...