xs
xsm
sm
md
lg

ยั่วใจคนรักชานมไข่มุกสูตรไต้หวันแท้ “Kita Tea Stand” จุดเช็กอินใหม่เมืองพัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
ทายาทตระกูล “บุญสวัสดิ์” อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยเจอพิษโควิด-19 ทำธุรกิจครอบครัวกระทบหนัก หันเปิดร้านชานมไข่มุกเกรดพรีเมียมสูตรไต้หวันแท้ “Kita Tea Stand” สร้างรายได้เลี้ยงพนักงาน-นักกีฬาช่วงไม่มีโปรแกรมแข่งขัน แวะชิมได้ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยที่เริ่มมาตั้งแต่ต้นปี 2563 ไม่เพียงแต่จะทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะภาคธุรกิจท่องเที่ยวและภาคอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบหนักจนต้องประกาศปิดกิจการจนส่งผลให้มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก

ไม่เว้นแม้แต่บรรดาในแวดวงกีฬาต่างๆ ที่มีรายได้หลักจากเบี้ยเลี้ยงการฝึกซ้อม และการลงแข่งขันก็พลอยได้รับผลกระทบจากการไม่สามารถเปิดสนามแข่งได้

และแม้ในวันนี้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะคลี่คลายไปในทางที่ดี และรัฐบาลยังได้กำหนดมาตรการผ่อนปรนให้ธุรกิจต่างๆ เปิดดำเนินการภายใต้มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างเข้มขนเพื่อลดปัญหาคนตกงาน และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กระเตื้อง


แต่การที่นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้อย่างเต็มที่ก็ทำให้เมืองท่องเที่ยวและภาคธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องจากการท่องเที่ยวยังคงได้รับผลกระทบหนัก เช่นเดียวกับ “ร้านครัวเซิร์ฟ” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนจอมเทียนสาย 1 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ธุรกิจครอบครัวของตระกูลบุญสวัสดิ์ ที่มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ในวันนี้ยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนัก

ส่งผลให้ 1 ในทายาทตระกูลบุญสวัสดิ์ ดีกรีอดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ชาย เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัยซ้อน และเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ อย่าง “เอก บุญสวัสดิ์” ต้องหาแนวทางต่อยอดธุรกิจครอบครัวเพื่อช่วยเหลือทั้งพนักงาน รุ่นน้องนักกีฬาวินด์เซิร์ฟที่ยังไม่มีโปรแกรมแข่งขัน และครอบครัวให้สามารถอยู่รอดได้ ด้วยการเปิดร้านชานมไข่มุก “Kita Tea Stand”
เอก บุญสวัสดิ์ อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ในฐานะผู้บริหารร้านชานมไข่มุก Kita Tea Stand บอกว่า การเปิดร้านชานมไข่มุก เป็นธุรกิจที่ตั้งขึ้นเพื่อสร้างรายได้เสริมให้แก่ธุรกิจหลักของครอบครัวซึ่งเป็นร้านอาหาร “ครัวเซิร์ฟ” ที่ในวันนี้ยอดขายลดลงไปมาก เพราะลูกค้าหลักซึ่งเป็นชาวต่างชาติยังไม่สามารถเข้าประเทศไทย

“แต่ด้วยทางร้านไม่มีนโยบายที่จะเลิกจ้างพนักงานแม้รายได้จะลดลง และยังคงจ้างพนักงานที่ทำงานกับร้านไว้ในจำนวนเท่าเดิม ดังนั้น ทางรอดก็คือ จะต้องมองหาธุรกิจใหม่ที่สามารถรองรับได้ทั้งกลุ่มลูกค้าชาวไทยและต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา ซึ่งการเปิดร้านชานมไข่มุก Kita Tea Stand แม้จะเปิดได้เพียงอาทิตย์เดียว พบว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี”

โดยชานมไข่มุก Kita Tea Stand ตั้งอยู่บนถนนจอมเทียนสาย 1 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี  เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชมการดื่มชานมไข่มุก สูตรไต้หวันแท้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการตกแต่งร้านสไตล์ New normal ที่มีลักษณะโล่ง โปร่งสบาย เหมาะแก่การถ่ายภาพ ยังจะสามารถดึงดูดความมั่นใจของทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ให้เข้ามาใช้บริการได้อย่างสบายๆ


สำหรับสนนราคายังเข้าถึงได้ง่ายด้วยราคาขายต่อแก้วที่เริ่มต้นเพียง 19 บาทเรื่อยไปจนถึง 69 บาท ขณะที่แก้วยังมีให้เลือกถึง 3 ขนาด คือ ขนาดเล็ก 16 ออนซ์ กลาง 22 ออนซ์ และใหญ่ 18 ออนซ์

ที่สำคัญยังมีให้เลือกถึง 40 เมนู ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมีทั้งชาผลไม้รวม มัทฉะลาเต้ คิตะย๊าวยาว บราวน์ชูการ์ และชาเขียวนมปั่น และยังมี Toppings ให้เลือกถึง 10 Toppings ในราคาเริ่มต้น Toppings ละ 5 บาท
นอกจากนี้ ทางร้านยังเปิดให้บริการในส่วนบิงซูในราคาเริ่มต้นที่ 79-299 บาท เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั่งรับประทานภายในร้าน

“ส่วนลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมาใช้บริการ ทางร้านก็สามารถส่งแบบเดลิเวอรีให้ได้ โดยจะมีน้องๆ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟเป็นผู้จัดส่งให้ฟรีในระยะทาง 3 กิโลเมตรในเขตเมืองพัทยา เช่นเดียวกับลูกค้าที่สั่งชานม จำนวน10 แก้ว ก็จะจัดส่งให้ฟรีในเขตพัทยา และหากระยะทางเกิน 3 กิโลเมตรในเขตพัทยา จะคิดค่าส่งแบบเหมาจ่ายที่ 30 บาทต่อครั้ง” ผู้บริหารร้านชานมไข่มุก Kita Tea Stand กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...