xs
xsm
sm
md
lg

พบศพลอยกลางทะเลเมืองสัตหีบ 3 รายรวดในช่วงเวลาไม่ถึง 24 ชม. ตร.เร่งหาสาเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - พบศพลอยกลางทะเลเมืองสัตหีบช่วงเวลาไม่ถึง 24 ชม. ถึง 3 ราย เบื้องต้น ลักษณะคล้ายลูกเรือประมงแต่ไม่อาจระบุสัญชาติได้ คาดเสียชีวิตกว่า 1 เดือน เจ้าหน้าที่เร่งประสานศูนย์ PIPO ตรวจสอบบุคคลสูญหาย หาชนวนเหตุการณ์เสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (26 ก.ย.) ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งว่าพบร่างผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ห่างจากเกาะเป็ดไปทางทิศเหนือประมาณ 1 ไมล์ทะเล จึงประสานหน่วยปฏิบัติการทางทะเลมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เร่งนำเรือออกเก็บกู้ร่างกลับเข้าฝั่ง ณ ท่าชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่

เบื้องต้น พบเป็นเพศชายไม่ทราบสัญชาติและอายุ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงินสกรีนคำว่า MARINE KC ที่กระเป๋าเสื้อหน้าอกซ้าย นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล คล้องสร้อยคอ 3 กษัตริย์ และห้อยพระเครื่องรุ่นอุดมสมบูรณ์พูลทรัพย์ วัดประทุมคณาวาส จ.สมุทรสงคราม สภาพเน่าเปื่อย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน ตามลำตัวยังมีปูทะเลที่พากันมาแทะกินศพ

จึงนำศพส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมจะเร่งติดตามหาญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา


ร.ต.อ.กวิน กล่าวว่า ศพที่พบลอยน้ำกลางทะเลสัตหีบรายล่าสุด นับเป็นรายที่ 3 ในช่วงเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งรายแรกกองทัพเรือ โดย เรือเอกเดชาธร ภีมะโยธิน ผู้ควบคุมเรือตรวจการณ์ ต.227 ได้พบผู้เสียชีวิตลอยน้ำห่างเกาะลิ้นไปทางทิศใต้ประมาณ 0.7 ไมล์ทะเลขณะทำการลาดตระเวนในทะเลในช่วงค่ำวานนี้ จึงเร่งนำร่างกลับเข้าฝั่งเทียบท่ายังเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ

พบเป็นศพเพศชายสภาพเน่าอืด ศีรษะเหลือแต่กะโหลก ไม่ทราบสัญชาติและอายุ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงชาวเลสีเลือดหมู คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 อาทิตย์ สันนิษฐานว่าเป็นแรงงานประมงพลัดตกทะเลช่วงเกิดพายุ
รายที่ 2 พบช่วงเช้าบริเวณเกาะครามน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้ร่วมกับผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวนำเรือออกเก็บกู้ร่างกลับเข้าฝั่งขึ้นเทียบยังชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่

เป็นศพเพศชายไม่ทราบสัญชาติและอายุ อยู่ในสภาพเน่าเปื่อยเหลือเพียงกะโหลกศีรษะ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นสีม่วง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน สันนิษฐานเป็นลูกเรือประมงพลัดตกทะเล


ร.ต.อ.กวิน ยังกล่าวอีกว่า ศพที่ลอยอยู่กลางทะเลทั้ง 3 ราย เป็นชายลักษณะคล้ายลูกเรือประมงแต่ไม่อาจระบุสัญชาติ หรือตัวตนได้ เนื่องจากศพที่พบมีสภาพเน่าเปื่อยและคาดว่าทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน เบื้องต้น จะได้ประสานไปยังศูนย์ PIPO เพื่อตรวจสอบบุคคลสูญหายเพื่อคลี่คลายคดี และหาสาเหตุการเสียชีวิตของบุคคลทั้งหมดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...