xs
xsm
sm
md
lg

“ดีป้า” จัดงาน Smarter City IN ACTION หนุนผู้ประกอบการตะวันออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ดีป้า” จับมือจังหวัดชลบุรี และเครือข่ายพันธมิตร จัดงาน ‘Smarter City IN ACTION รวมพลคนดิจิทัล ร่วมพัฒนาเมืองอัจฉริยะ’ หนุนผู้ประกอบการตะวันออกประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเสริมแกร่งธุรกิจ

วันนี้ (23 ก.ย.) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับจังหวัดชลบุรี และเครือข่ายพันธมิตร จัดงาน “Smarter City in Action รวมพลคนดิจิทัล ร่วมพัฒนาเมืองอัจฉริยะ” ที่ศูนย์ประชุมบางแสน เฮอริเทจ จ.ชลบุรี พร้อมนำกลุ่มดิจิทัลสตาร์ทอัป เข้าแนะนำโซลูชันในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.ชลบุรีและใกล้เคียง สนับสนุนให้ทุกภาคอุตสาหกรรมเดินหน้าประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างเหมาะสม สอดรับสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ รองรับการเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลตามวิถีนิว นอร์มอล

โดยตั้งเป้าหมายในการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจผ่านมาตรการคูปองดิจิทัล เพื่อการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในภาคตะวันออกปี 2563 ให้ได้มากกว่า 56 ล้านบาท
ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือดีป้า เผยว่า ตามที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้มอบหมายให้สำนักงานฯ ดำเนินการส่งเสริมและสนับสนุนให้ภาคอุตสาหกรรมไทยยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันและเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการภายในองค์กร ผ่านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลนั้น

ดีป้า ได้ดำเนินการในทุกมิติเพื่อเป็นส่วนสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้ทุกภาคส่วนก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลตามฐานชีวิตวิถีใหม่ (นิว นอร์มอล) อย่างมั่นคงและยั่งยืนมาอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่ นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ (กลุ่มงานเศรษฐกิจดิจิทัล) ดีป้า กล่าวว่า เพื่อสนองภารกิจดังกล่าว ดีป้า จึงได้ร่วมกับจังหวัดชลบุรี และเครือข่ายพันธมิตรจัดงาน ‘Smarter City IN ACTION รวมพลคนดิจิทัล ร่วมพัฒนาเมืองอัจฉริยะ’ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ธุรกิจบริการ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ตลาดสด เกษตรกร และชุมชนในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี (ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา) รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง

ภายในงานยังมีการให้คำปรึกษาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการส่งเสริมและพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ภาสกร ประถมบุตร รองผู้อำนวยการใหญ่ (กลุ่มงานโครงการพิเศษ) ดีป้า ร่วมเป็นวิทยากรในการเสวนาในหัวข้อ “Smart City Thailand : Policy in Action” และมีผู้บริหาร ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...