xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การโคราชเต้น! สั่งสอบ “ดาบตำรวจ” สภ.หนองสรวง ในคลิปฉาวไถเงินหมื่นรถบรรทุกว่อนเน็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้การโคราชเต้น สั่งตั้ง กก.สอบ “ดาบตำรวจ” สภ.หนองสรวง ในคลิปฉาวไถเงินหมื่นรถบรรทุกแถมใจดีคืนให้ 1,000 บาทว่อนเน็ต ขอเวลา 7 วันรู้ผล พร้อมสั่งตำรวจจอมไถมาปฏิบัติงานภายใน สภ.ก่อน เผยเจ้าทุกข์แจ้งความที่ สภ.สีคิ้วแล้ว

วันนี้ (22 ก.ย.) จากกรณีประชาชนผู้เสียหายได้โพสต์คลิปทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นคลิปเหตุการณ์ตำรวจนายหนึ่งกำลังนั่งนับเงินอยู่ในภายรถหลังเรียกรับเงินจากคนขับรถบรรทุกรวมกว่า 1 หมื่นบาท พร้อมแจกแจงแยกพับธนบัตรฉบับละ 1 พันบาท จำนวน 1 ฉบับไว้กับตัวเอง ก่อนคืนเงินอีก 1 พันบาท ให้แก่คนขับรถบรรทุก บอกว่าคืนให้เป็นค่าน้ำมันค่าข้าว และจะบอกนายว่ารับมา 1 หมื่นบาท


พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า “นี่แค่ด่านตำรวจนะ ไม่ใช่วิ่งไปหาด่านเลย จอดยุ ร้านแตงโม #พิกัดหนองสรวง คุณตำรวจคราบพลเมืองดี มาถามใบขับขี่ ตรวจฉี่ ไม่มีอะไรให้เจอ แล้วนี่ก็บิลออกจากโรงงาน เกิน 30 โล ซึ่งเราไม่ได้ตั้งใจในการชั่งให้เกิน เพราะใช้รถตักขึ้นให้ #เอาจริงๆ นะ แค่น้ำหนักตัวคนขับก็เกินแล้ว 30โล #จอดกินข้าว ข้างทาง น้ำกาก ก็ไหลออกเป็นร้อยโลเเล้ว #ถ้าคุณมีตาชั่งลอย มาชั่งอีกจะไม่ว่าเลย #แต่คุณไม่มีตาชั่งไง เอะอะจะขังคุก ฟ้องศาล บอกคุยกันนอกรอบ #ข่มเหงขูดรีดเข้าไปประชาชนกว่าจะได้แต่ละบาท #เงินหมื่นเอ็ดก็ลอยไปกับตา ไม่มีใบเสร็จมีหน้าคืนมาให้ค่าน้ำมันถุย #ดูเอาเด้อพี่น้องงึดหลาย #พิกัดหนองสรวง” ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวโลกออนไลน์เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและแชร์ต่อกันจำนวนมาก กลายเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ สังกัด สภ.หนองสรวง ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จสิ้นภายใน 7 วัน เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และย้ายดาบตำรวจนายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ใน สภ.หนองสรวง ไม่ให้ออกไปปฏิบัติงานภายนอกเพื่อให้คณะกรรมการได้ทำงานอย่างเต็มที่ และทราบว่าทางเจ้าทุกข์ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.สีคิ้ว ซึ่งเป็นคนละท้องที่กับสถานที่เกิดเหตุ


ต่อข้อถามที่ว่า เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกได้มีการสั่งการอย่างไรบ้าง พล.ต.ต.สุจินต์กล่าวว่า เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้วว่าไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปเรียกรับเงินหรือขูดรีดเงินจากประชาชน ซึ่งตำรวจทุกนายเข้าใจและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แต่อาจจะมีบ้างที่นอกคอก หรือไม่ปฏิบัติตามก็ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดสำหรับกลุ่มคนกลุ่มนี้เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

อย่างไรก็ตาม กรณีที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น ต้องรอสรุปผลของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงก่อนเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย หากพบว่าตำรวจก่อเหตุเช่นนี้ขึ้นจริงก็ต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาดอย่างแน่นอน


ด้าน พ.ต.ท.พลพิชัย พันธ์อินทร์ สารวัตร สภ.หนองสรวง กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าชายแต่งกายชุดตำรวจในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.หนองสรวงจริงหรือไม่ ส่วนสาเหตุของการเรียกปรับเงินถ้าดูตามคลิปและข้อความก็คาดว่าน่าจะมาจากความผิดบรรทุกกากมันสำปะหลังน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ ขอเวลาในการตรวจสอบสัก 2-3 วันก่อน เพื่อที่จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไปพล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...