xs
xsm
sm
md
lg

อุทยานฯ เกาะช้างสั่งปิดน้ำตก 2 แห่งในพื้นที่ หลัง “พายุโนอึล” ทำเกาะช้างใต้อ่วม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ตราด -
 แค่หาง “พายุโนอึล” ทำเกาะช้างใต้อ่วม น้ำป่าไหลหลากท่วม 2 หมู่บ้านเสียหายหนัก รองนาย อบต.เกาะช้าง เร่งนำเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหาย เผยน้ำในคลองสำคัญเริ่มเปลี่ยนสีแล้ว ขณะที่หัวหน้าอุทยานฯ เกาะช้างสั่งปิดน้ำตก 2 แห่ง หวั่นอันตราย

วันนี้ (18 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเสียหายที่เกิดขึ้นใน อ.เกาะช้าง จ.ตราด หลังเกิดฝนตกหนักจากอิทธิพล “พายุโนอึล” จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 2 หมู่บ้านใน ต.เกาะช้างใต้ ว่า ในเบื้องต้นพบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ หมู่บ้านสลักเพชร ที่ประสบปัญหาน้ำป่าเอ่อล้นคลองสลักเพชรไหลเข้าท่วมวัดสลักเพชร และยังพัดพาดินโคลนเข้าท่วมศาลาการเปรียญและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายร้อยหลังคาเรือน

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะช้างใต้ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่อำเภอเกาะช้าง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง และอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด กลุ่ม trash hero เกาะช้าง ได้ระดมกำลังเข้าช่วยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงและช่วยกันทำความสะอาดบ้านเรือนให้แก่ประชาชน
ขณะที่ นายธีรศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะช้าง ได้รายงานสภาพน้ำในคลองสำคัญๆ ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะคลองหาดทรายแดง และคลองธารมะยม ซึ่งมีปริมาณน้ำเป็นจำนวนมากว่า ขณะนี้น้ำในคลองเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้ว

ส่วนน้ำตก 2 แห่ง ที่ประกอบด้วย น้ำตกคลองพลู และน้ำตกธารมะยม ล่าสุด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ได้สั่งปิดและห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่แล้วเพื่อป้องกันอันตราย

แต่ในส่วนของการเดินทางข้ามฟากโดยใช้เรือเฟอร์รี่ขณะนี้ยังคงเป็นไปตามปกติ
ด้าน น.ส.สุชาดา หวลถนอม ปลัดเทศบาลตำบลเกาะช้างใต้ เปิดเผยว่า จากการที่มีฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เกาะช้าง ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ พบว่า มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน ถูกน้ำไหลหลากมากถึง 500 หลังคาเรือน และระดับน้ำยังสูงถึง 150 เซนติเมตร

นอกจากนั้น ยังพบว่ามีดินสไลด์จากเขาในหลายจุด และยังปิดทางเข้าออกหมู่บ้านสลักคอก และบ้านเจ๊เบ้ รวมทั้งบ้านสลักเพชร และบ้านโรงถ่าน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำเครื่องยนต์ตักดินออกจากทางเพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางไปมาได้

อย่างไรก็ดี แม้ขณะนี้สถานการณ์ฝนจะเริ่มคลี่คลายในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังพบกลุ่มเมฆฝนปกคลุมทั่วพื้นที่เกาะช้าง เบื้องต้น เทศบาลตำบลเกาะช้างใต้ จึงได้ประสานงานกับทาง อ.เกาะช้าง เพื่อขอรับความช่วยเหลือหากเกิดน้ำท่วมหนักขึ้นอีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...