xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวตราดฝากความหวังหยุดยาว 4-7 ก.ย.สร้างเม็ดเงินหลังสถานการณ์ยังไม่ดีเท่าที่ควร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวตราด ฝากความหวังหยุดยาว 4-7 ก.ย.นี้ ทำการท่องเที่ยวในพื้นที่โดยเฉพาะเกาะช้างคึกคัก หลังมาตรการปลดล็อก ศบค.ยังไม่สร้างบรรยากาศที่ดีนัก เตรียมแผนแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวระหว่างจังหวัด สร้างรายได้ผู้ประกอบการ

วันนี้ (1 ก.ย.) นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด เผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยเฉพาะเกาะช้าง และเกาะกูด หลังรัฐบาล และ ศบค. ประกาศคลายล็อกให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดได้ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ยังไม่ดีมากนักเนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ในวันนี้จึงมีเพียงนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดชดเชยเท่านั้น


โดยคาดว่าในช่วงวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 4-7 ก.ย.นี้ จ.ตราด โดยเฉพาะเกาะช้าง จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายหมื่นคนเดินทางเข้ามาเยือน และน่าจะส่งผลดีต่อผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากการสร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท

นายวิชิต ยังเผยอีกว่า หลังจากที่ตนเองได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานเขต 9 เพื่อดูแลและประสานงานด้านการท่องเที่ยวใน 3 จังหวัด ประกอบด้วย ระยอง จันทบุรี และตราด จากสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เมื่อครั้งที่มีการประชุมเมื่อเร็วๆ นี้ ก็พร้อมที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างจังหวัดต่อจังหวัดด้วยการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวของจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งตรงกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวในลักษณะไทยเที่ยวไทย
เทศบาลตำบลเกาะช้าง เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว

ขณะที่ นายธีรศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง ได้เปิดเผยถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาความแออัดด้านการจราจรในการเดินทางลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปยังเกาะช้าง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวที่จะมีนักท่องเที่ยวบนเกาะมากกว่า 30,000 คน ทำให้ปริมาณรถยนต์ที่รอลงเรือต้องต่อแถวยาวหลายกิโลเมตร และยังทำให้การเดินทางลงใช้เวลานาน 2-3 ชั่วโมง ว่า ที่ผ่านมา เทศบาลตำบลเกาะช้าง ได้ร่วมกับ อ.เกาะช้าง สภ.เกาะช้าง และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะช้าง ดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม

ด้วยการนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินเพื่อสำรวจเส้นทางจราจรและเก็บข้อมูลการเดินทางลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปยังเกาะช้าง เพื่อกำหนดรูปแบบการจราจรที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่จนสามารถแก้ไขปัญหาได้ในระดับหนึ่ง

และในช่วงวันหยุดยาว 4-7 ก.ย.นี้ เทศบาลเกาะช้าง ยังได้เตรียมความพร้อมในการรองรับปัญหาด้านการจราจรไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำอีกด้วย

นายธีรศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง

นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น