xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวตะวันออกแน่น รถติดมอเตอร์เวย์สาย 7 ตั้งแต่เช้า สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งเต็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกแน่น หยุดยาวชดเชยเทศกาลสงกรานต์ทำรถติดถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงค่ำ ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งหาดบางแสน จ.ชลบุรี เกาะช้าง จ.ตราด น้ำตก ทะเลเมืองจันท์ คึกคักถ้วนหน้า 

วันนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกช่วงหยุดยาวชดเชยเทศกาลสงกรานต์ 4-7 ก.ย.นี้ว่า เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการเดินทางบนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ช่วงชลบุรี- พัทยา เส้นทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดต่างๆ ในภาคตะวันออก มีปริมาณรถยนต์เป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงค่ำ และในบางช่วงที่มีการก่อสร้างยังเกิดปัญหารถติดเป็นระยะ

ขณะที่การท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี นอกจากในวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวแห่พาครอบครัวเข้ามาพักผ่อนและเล่นน้ำเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมีสิ่งที่สร้างความฮือฮาให้แก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากมีองค์พระพิฆเนศปางยืน สีขาวทอง สูงประมาณ 2 ศอก ลอยน้ำมาเกยชายหาดบริเวณที่ว่างล็อก 59 ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ได้อัญเชิญขึ้นสู่ฝั่งและนำไปไว้ที่บริเวณหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน
ทั้งนี้ องค์พระพิฆเนศที่ลอยมาตามกระแสน้ำ เป็นพิธีสำคัญในการงานเทศกาลคเนศจตุรถี หรือวันคล้ายวันประสูติของพระพิฆเนศ ซึ่งเชื่อกันว่าพระองค์จะเสด็จลงมาสู่โลกมนุษย์เพื่อประทานพรอันประเสริฐมงคลสูงสุดแก่ผู้ศรัทธา และผู้บูชาเป็นเวลา 10 วัน และในวันที่ 11 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลจะมีการฉลองที่ยิ่งใหญ่เรียกว่าวัน Anant Chaturdasi และจะมีพิธีลอยเทวรูปไปกับสายน้ำ เชื่อกันว่าเป็นการส่งเสด็จพระพิฆเนศกลับสู่เขาไกรลาส
โดย นายชัยชาญ เนียมปาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เผยว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยมีพระพิฆเนศลอยน้ำมาเกยชายหาดบางแสนแล้วครั้งหนึ่ง และบรรดาพ่อค้าแม่ค้าริมชายหาดเชื่อว่า องค์พระพิฆเนศ น่าจะลอยมาจากเมืองพัทยา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นสิ่งดีที่จะทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายของได้มากยิ่งขึ้น
หยุดยาววันแรกมีรถยนต์ขึ้นเกาะช้างแล้วกว่า 2,000 คัน นักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คน

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเกาะช้าง จ.ตราด พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางโดยรถยนต์เข้าพื้นที่แล้วกว่า 2,000 คัน และยังต้องรอต่อคิวรอลงเรือเฟอร์รี่นานถึง 2 ชั่วโมง

ขณะที่ นายธีรศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง เผยว่า ตลอดทั้งวันมีรถยนต์ทยอยลงเรือเฟอร์รี่เข้าพื้นที่จนผู้ประกอบการต้องเร่งระบายรถไม่ให้ตกค้างบนฝั่ง โดยคาดว่าในวันแรกของช่วงหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวบนเกาะช้างแล้วกว่า 10,000 คน
ทั้งนี้ ทางเทศบาลฯ ขอแนะนำนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังเกาะช้างในวันต่อไป ให้ประเมินการเดินทางและกำหนดเวลาลงเรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการทั้ง 2 ท่าให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียเวลาจากการรอต่อคิวลงเรือ 
เมืองจันท์แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งแน่น คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเขต อ.เมืองจันทบุรี ก็มีนักท่องเที่ยวเข้าพักผ่อนเป็นจำนวนมากไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่ชุมชนขนมแปลก ต.หนองบัว อ.เมืองจันทบุรี และชุมชนริมน้ำจันทบูรณ์ พบว่ามีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินท่องเที่ยวชิมขนมแปลก และเลือกซื้อสินค้าจากชุมชนเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้น บริเวณอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อ.แหลมสิงห์ ก็มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเล่นน้ำตก ชมธรรมชาติ และนั่งรับประทานอาหาร ส่งผลทำให้ที่พักภายในอุทยานแห่งชาติ ทั้งที่น้ำตกพลิ้ว อ.แหลมสิงห์ น้ำตกกระทิง อ.เขาคิชฌกูฏ และน้ำตกตรอกนอง อ.ขลุง ที่มีการจองผ่านแอปพลิเคชันของอุทยานแห่งชาติ ถูกจองจนเต็มหมด


เช่นเดียวกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างหาดเจ้าหลาว และหาดแหลมเสด็จ อ.ท่าใหม่ หาดคุ้งวิมาน อ.นายายอาม และหาดแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ ก็มีนักท่องเที่ยวแน่นไม่แพ้กัน โดยคาดว่าช่วงวันหยุดยาวชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ปี 2563 จ.จันทบุรี จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...