xs
xsm
sm
md
lg

ขนส่งชลบุรีสั่งปรับ 10,000 บาท โชเฟอร์สองแถวไม่ทอนเงินนักเรียนจนหวิดเกิดโศกนาฏกรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ขนส่งชลบุรี สั่งปรับทันที 10,000 บาท เข้าอบรม 1 ชม.คนขับรถสองแถวสายสัตหีบ-นาเกลือ ไม่ทอนเงินนักเรียนจนหวิดเกิดโศกนาฏกรรม ด้านประธาน บ.สุขุมวิทเดินรถ จำกัด ที่ได้สัมปทานเดินรถแจงคนขับสองแถวผิดพลาดจากความเผลอเรอ

จากเหตุการณ์นักเรียนชายชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พยายามจะกระโดดลงจากสะพานลอยหน้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และพยายามที่จะวิ่งให้รถชนเพื่อหวังจะฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาความเครียดในเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน ซ้ำยังถูกคนขับรถสองแถวโกงเงินทอนหลังจ่ายค่ารถเป็นแบงก์ 100 เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

กระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (15 ก.ย.) พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สว.สส. ได้นำตัว นายจตุพล ชาวเชียงยืน อายุ 26 ปี โชเฟอร์ขับรถสองแถวสีขาว สายนาเกลือ-สัตหีบ หมายเลข 1631 จ-110 มาทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงกรณีถูกกล่าวหาโกงเงินทอนค่าโดยสารจาก นายบอย (สงวนชื่อสกุล) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังใน อ.สัตหีบ ซึ่งในเบื้องต้น คนขับรถโดยสารสองแถวให้การว่า เด็กคนดังกล่าวขึ้นรถมาจากบริเวณวัดหนองใหญ่ อ.บางละมุง และมีจุดหมายปลายทางที่หน้าค่ายหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ซึ่งจะต้องเสียค่าโดยสาร 20 บาท

ส่วนกรณีที่เด็กอ้างว่าได้จ่ายธนบัตรใบละ 100 บาทนั้นคนขับรถสองแถวอ้างว่าจำไม่ได้หรืออาจหลงลืม เนื่องจากขณะนั้นมีผู้โดยสารลงพร้อมกันหลายคน ส่วนที่เด็กอ้างว่าตนเองต่อว่าเด็กยืนยันไม่เป็นความจริง และไม่มีเจตนาที่จะโกงเงินทอนค่าโดยสารรถ ซึ่งหากตนเองมีความผิดจริงก็ขอยอมรับผิดตามกฎหมายนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ นายกนิษฐฐ์ เจียมรุจีกุล ขนส่งจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายกรณ์พิทักษ์ อาสน์สุวรรณ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ ได้เรียกตัว นายจตุพล ชาวเชียงยืน อายุ 26 ปี คนขับรถสองแถวสายสัตหีบ-นาเกลือ 1631 จ-110 และนายสุทธิโรจน์ รัตติทวีวัฒน์ อายุ 60 ปี ประธานบริษัท สุขุมวิทเดินรถ จำกัด มาสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมอีกครั้ง

โดย นายจตุพล ชาวเชียงยืน ให้การยืนยันว่าไม่คิดโกงเงินค่าโดยสาร แต่คิดว่านักเรียนชายคนดังกล่าวจ่ายเงินเป็นแบงก์ 20 บาท เนื่องจากในขณะนี้มีเด็กนักเรียนลงจากรถในจุดดังกล่าวและเข้ามาจ่ายเงินเป็นจำนวนมากจนทำให้ไม่ได้สังเกตว่าเป็นแบงก์อะไร และได้ขับออกรถไป

และภายหลังการสอบสวน สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้ทำการเปรียบเทียบปรับ นายจตุพล ชาวเชียงยืน พนักงานขับรถตามมาตรา 159 แห่งพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 ฐานเรียกเก็บค่าขนส่งผิดไปจากอัตราที่ทางราชการกำหนด ซึ่งตามปกติรถสองแถวสายดังกล่าวจะเรียกเก็บค่าโดยสารเพียง 14 บาทเท่านั้น จึงถือว่าเกินกว่าราคาที่กำหนด

พร้อมทำการปรับในอัตราสูงสุดเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท พร้อมทำบันทึกประวัติการกระทำความผิด และจะต้องเข้ารับการอบรมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง


ด้าน นายสุทธิโรจน์ รัตติทวีวัฒน์ อายุ 60 ปี ประธานบริษัท สุขุมวิทเดินรถ จำกัด เผยว่าหลังจากนี้จะได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการบริษัทฯ ว่าจะมีมติว่าอย่างไร พร้อมยืนยันว่าบริษัทฯ ได้จัดให้มีการอบรมคนขับรถทุกคนอยู่ตลอดเวลา และยังคอยติดตามพฤติกรรมของคนขับรถทุกรายเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งกรณีของ นายจตุพล นั้นถือเป็นผิดพลาดจากความเผอเรอ และเข้าใจผิดว่าให้เก็บเงินค่าโดยสารรายละ 20 บาท ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งทำความเข้าใจกับคนขับทุกรายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...