xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! โชเฟอร์สองแถวเมืองสัตหีบ​ ยันไม่โกงเงินค่าโดยสาร นร.เครียดกระโดดสะพานลอย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - รวบแล้วโชเฟอร์สองแถวสายนาเกลือ-สัตหีบ ยันไม่โกงเงินค่าโดยสารนักเรียน ม.3 ​ส่วนกรณีจ่ายแบงก์ 100 หรือไม่ไม่แน่ใจเนื่องจากมีผู้โดยสารหลายคน พ่อโชเฟอร์บอกลูกชายไม่มีพฤติกรรมดังกล่าว พร้อมขอความเห็นใจสังคม ขณะที่เพื่อนเผยเครียดพ่อแม่แยกทางกัน

จากเหตุการณ์​นักเรียนชายชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พยายามจะกระโดดลงจากสะพานลอยหน้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และพยายามที่จะวิ่งให้รถชนเพื่อหวังจะฆ่าตัวตายจากปัญหาความเครียดในเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ซ้ำยังถูกสองแถวโกงเงินทอน เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวานนี้นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (15 ก.ย.)​ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สว.สส. ได้ควบคุมตัว นายจตุพล ชาวเชียงยืน อายุ 26 ปี โชเฟอร์ขับรถสองแถวสีขาวสายนาเกลือ-สัตหีบ หมายเลข 1631 จ-110 มาทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงกรณีถูกกล่าวหาโกงเงินทอนค่าโดยสาร นายบอย (สงวนชื่อสกุล) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังใน อ.สัตหีบ


พ.ต.อ.ปัญญา เผยว่า จากการสอบปากคำคนขับรถโดยสาร​สองแถวให้การรับสารภาพว่า เด็กคนดังกล่าวได้ขึ้นรถมาจากบริเวณวัดหนองใหญ่ อ.บางละมุง และมีจุดหมายปลายทางที่หน้าค่ายหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ซึ่งต้องเสียค่าโดยสาร 20 บาท

ส่วนกรณีที่เด็กอ้างว่าได้จ่ายธนบัตรใบละ 100 บาทนั้น คนขับรถสองแถวอ้างว่าจำไม่ได้ หรืออาจหลงลืม เนื่องจากขณะนั้นมีผู้โดยสารลงพร้อมกันหลายคน ส่วนที่เด็กอ้างว่าตนเองต่อว่าเด็กนั้น ยืนยันไม่เป็นความจริงและไม่มีเจตนาที่จะโกงเงินทอนค่าโดยสารรถ

คนขับรถโดยสาร​สองแถวยังยืนยันว่า หากตนเองผิดจริงก็ขอยอมรับผิดตามกฎหมาย


ขณะที่ นายจรัญญา ชาวเชียงยืน อายุ 47 ปี บิดาคนขับสองแถวบอกว่า ลูกชายขับรถสองแถวมานานหลายปี และยืนยันว่า ลูกชายไม่เคยมีพฤติกรรมโกงเงินใคร หรือมีประวัติไม่ดี คาดว่าจะเป็นการเข้าใจผิดแน่นอน จึงขอให้สังคมอย่าประณามและช่วยยืนอยู่บนความจริง พร้อมขอให้ฟังความทั้ง 2 ฝ่าย 

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามเพื่อนสนิทในชั้นเรียนของนักเรียนชายคนดังกล่าวทราบว่า นักเรียนชายมักจะบ่นให้ฟังในเรื่องปัญหาชีวิต โดยเฉพาะเรื่องในครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน

ส่วนการถูกโกงเงินทอนค่าโดยสารรถไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ นายบอย ตัดสินใจฆ่าตัวตายแต่น่าจะเกิดจากปัญหาครอบครัวและสุขภาพ 


และจากการสอบถามไปยัง นายมนัส รุ่งปิ่น นักวิชาการชำนาญการพิเศษ กรมการขนส่งทางบกชลบุรี ทราบว่า ขณะนี้ยังไม่ระบุชัดว่าคนขับมีความผิดหรือไม่ เนื่องจากไม่ประจักษ์หลักฐาน ประกอบกับคนขับให้การปฏิเสธ แต่หากพบว่ามีความผิดฐานเก็บค่าโดยสารเกินที่กำหนด ก็จะมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาทในทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...