xs
xsm
sm
md
lg

ราชันมังกรแจงผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นลบทุกคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - ทีมราชบุรีมิตรผล เอฟซี แถลงผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นลบทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจหลังทางทีมได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 ที่ผ่านมา               

วันนี้ (12 ก.ย.) ที่สนามมิตรผลสเตเดียม นายวิสาห์ พูลสิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  พร้อมด้วยนายแพทย์ชวนนท์ อิ่มอาบ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี และนายธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ออกมาแถลงเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ทางทีมสาธารณสุขได้เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่นักฟุตบอลของทีมและทีมงานทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นใจหลังทีมราชบุรีมิตรผล เอฟซีได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 ที่ผ่านมา

จากที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 กรณีนักเตะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อความมั่นใจและสบายใจ และให้เป็นไปตามกระบวนการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข วันนี้ทางจังหวัดก็ได้นำสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลราชบุรี กรมควบคุมโรคติดต่อที่ 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการตามกระบวนการควบคุมโรค

นายวิสาห์ กล่าวว่า ทราบว่าหลังจากวันที่ 30 สิงหาคมที่มีการแข่งอุ่นเครื่องมา ทางทีมก็มีการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคกันอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ทางทีมได้ตรวจนักเตะและเจ้าหน้าที่ประจำทีมไปทั้งหมด 40 คน ซึ่งผลตรวจออกมาตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. ว่าเป็นลบทั้งหมด แต่พอเมื่อวานนี้ที่ทางกระทรวงสาธารณสุขมีการแถลงข่าวทีมราชบุรีได้ไปอุ่นเครื่อง และมีนักเตะทีมนั้นติดเชื้อมา ทางจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เข้ามาดำเนินการสอบสวนโรค

นายแพทย์ชวนนท์ กล่าวว่า ทางทีมให้ความร่วมมือกับทางสาธารณสุขเป็นอย่างดีในการดำเนินการ ซึ่งตามที่เราทราบข่าวว่านักฟุตบอลของเราไปอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และมีนักเตะของทางยุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่มีเชื้อโควิด-19 ในส่วนของทางสาธารณสุขเองได้ดำเนินการในการพูดคุย และสอบสวนโรคว่าใครที่อยู่ในกลุ่มของผู้มีความเสี่ยงสูงหรือกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงก็จะเป็นผู้ที่ไปเล่น หรือสัมผัสกับนักเตะคือผู้เล่นตัวจริง 11 คน 

ส่วนผู้เล่นอื่นและทีมงานคือกลุ่มผู้มีความเสี่ยงต่ำ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งหมด 40 กว่าท่านได้รับการตรวจทั้งหมด และต้องบอกว่าเป็นที่น่ายินดีผลตรวจที่ออกมาเป็นลบทุกคน เป็นสิ่งที่เราเองได้รอคอยกันทั้งวัน และพยายามกันอย่างเต็มที่ ในส่วนของวันนี้เป็นวันที่ 13 ที่ทางนักเตะในทีม และทีมงานได้ไปสัมผัสกับทางนักเตะบุรีรัมย์ที่มีเชื้อ การดำเนินการจะมีทั้งหมด 14 วัน พรุ่งนี้ก็ยังจะมีการเฝ้าระวังในเรื่องของอาการต่างๆ ว่าต้องสงสัยอย่างไร

นายธนวัชร นิติกาญจนา กล่าวว่า ได้รับการประสานจากทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยรองนายแพทย์สาธารณสุขราชบุรี ได้เข้ามาตรวจโควิด-19 ให้แก่ทางสโมสรเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนี้ผลสรุปออกมาเป็นลบทุกคน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...