xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสักยันต์เต็มตัวถูกฆ่ามัดมือ-เท้าทิ้งในบ้าน คาดแค้นส่วนตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - แค้นหนุ่มลายสักขโมยโทรศัพท์ ทุบด้วยไม้เบสบอลจนน่วม จับแก้ผ้ามัดมือมัดเท้า ก่อนนำไปทิ้งที่บ้านเพื่อน เสียชีวิตในเวลาต่อมา มือฆ่าสารภาพทำไปด้วยความโมโห และไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

วันนี้ (12 ก.ย.) ร.ต.อ.อภิชาติ โหมกจันทึก รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยบาดาล พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก. พ.ต.ท.ภูริทัต งามประเสริฐ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชวนินทร์ กิตติชัยวัชร์ จนท.ชุดสืบสวน สภ.ชัยบาดาล จนท.แพทย์เวร รพ.ชัยบาดาล และหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ 16 ลำนารายณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 775/1 หมู่บ้านท่าน้ำ ม.9 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง บริเวณพื้นดินชั้นล่างของตัวบ้าน พบศพ นายพรพรหม นาคเอี่ยม หรือบ้วย อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เสียชีวิตในสภาพศพนอนหงายมีรอยสักยันต์เต็มตัว เปลือยกายนุ่งกางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว ที่มือทั้ง 2 ข้างถูกมัดติดกันด้วยเชือกไนลอนสีครีม และเสื้อยืดคอกลมสีขาว ที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้างถูกมัดติดกันด้วยเชือกไนลอน

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และร่องรอยพบบาดแผลจากของมีคม หรือถูกทำร้ายตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมานานประมาณ 6 ชม. ใกล้กับศพพบรถ จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น x1 สีเขียวหมายเลขทะเบียน กลบ 997 ลพบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ และกางเกงยีนส์ที่ยังมีเข็มขัดร้อยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนนางบุญชุ่ม เกษทัน อายุ 72 ปี บ้านอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ และผู้พบศพเป็นคนแรกให้การว่า บ้านที่เกิดเหตุนั้นเป็นของน้องชายแต่ต้องคดีอยู่ในเรือนจำจึงไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ส่วนผู้ตายนั้นเป็นคนหมู่บ้านอื่นและเพิ่งเดินทางมาที่หมู่บ้านนี้เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาส่วนตนไม่รู้จักกันมาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่าผู้ตายได้ขับขี่จักรยานยนต์มายังบ้านที่เกิดเหตุที่อยู่ติดกันกับบ้านตน เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมาแต่ก็ไม่ได้สนใจ

เนื่องจากลูกสาวได้สั่งไว้ว่าอย่าอยู่ใกล้กับผู้ตาย เกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย จนกระทั่งช่วงเช้าประมาณ 09.00 น. ตนเองจะออกไปธุระ และผ่านไปยังบ้านน้องชายจุดเกิดเหตุ ก็พบร่างของผู้ตายนอนอยู่ ในตอนแรกคิดว่าคงเมาแต่พอเข้าไปดูใกล้ๆ จึงทราบว่าเสียชีวิตจึงโทร.บอกลูกสาวให้รู้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากความแค้นส่วนตัว

ต่อมา นายอานุภาพ มงคลคุ้ม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล โดยให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกายผู้ตาย โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนเองเข้าไปอาบน้ำ และชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ที่บ้านเช่า ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ500 เมตร ออกมาพบว่าโทรศัพท์หายไป จึงถามเพื่อที่อยู่ด้วยกัน บอกว่าผู้ตายเอาไป 

ด้วยความโมโหจึงได้ออกติดตาม จนพบผู้ตายที่บ้านที่พบศพ และพบโทรศัพท์ของตนเองอยู่กับผู้ตายซึ่งได้ขโมยไป จึงเกิดความโกรธแค้นจึงนำตัวผู้ตายขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยายนต์ไปในป่า ห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 500 เมตร จากนั้นจึงได้ลงมือใช้ไม้เบสบอลที่พกติดตัวไปทุบตี และใช้เชือกจับมัดมือมัดเท้าป้องกันหลบหนีจนผู้ตายอ่อนแรง แต่ไม่คาดว่าจะถึงแก่ความตาย เนื่องจากยังพูดคุยกันได้ปกติ

จากนั้นจึงได้สอบถามผู้ตายว่าจะให้นำตัวไปส่งที่ไหน ซึ่งผู้ตายได้บอกให้ไปส่งบ้านที่พบศพ ตนเองจึงยืมรถกระบะเพื่อนำตัวผู้ตายมาส่ง จนกระทั่งทราบข่าวว่าเสียชีวิตจึงได้ปรึกษาญาติพี่น้องให้เดินทางเข้ามอบตัว เนื่องจากลงมือทำไปด้วยความโมโห แค่เพียงสั่งสอนไม่ได้ตั้งใจฆ่าแต่อย่างใด ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ชัยบาดาล กล่าวว่่า จากการให้ปากคำของนายอานุภาพ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะลงมือทำคนเดียว และใช้ รถจักรยายนต์พาผู้ตายจากบ้านที่พบศพ และการที่จับคนมัดและแก้ผ้าไม่ใช่จะทำคนเดียวได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...