xs
xsm
sm
md
lg

ตร.-ทหารชายแดนสระแก้วเข้มป้องกันโควิด-19 ผลักดันชาวกัมพูชากลับบ้านอีก 17 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ผลักดันกลับประเทศอีก 17 ราย ชาวกัมพูชาลอบเข้าไทยตามช่องทางธรรมชาติชายแดน จ.สระแก้ว ลั่นขอตายดาบหน้า เหตุอยู่บ้านเกิดไม่มีงานทำหวั่นครอบครัวอดตาย

วันนี้ (11 ก.ย.) พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับการชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12 ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมตำรวจ สภ.คลองลึก และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ลาดตระเวนป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาบริเวณแนวตะเข็บชายแดน และตามช่องทางธรรมชาติทั้งแนวเขตตลาดโรงเกลือ รวมทั้งแนวชายชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากประเทศเพื่อนบ้าน

โดยสามารถจับกุมชาวกัมพูชา จำนวน 7 คนได้ที่บริเวณบ้านดงงูป่าไร่ จต.ส.38 ช่องทางบ้านโอเบยเจือน และได้นำตัวส่งร้อย ตชด.127 เพื่อผลักดันกลับประเทศ
ขณะที่ ร.ต.ธิติวุฒ ยีนุช ผบ.ร้อย ทพ.1201 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมฯ ยังได้ควบคุมตัวกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเป็นชายอีก 10 คน ขณะกำลังลักลอบข้ามร่องน้ำคลองลึกกั้นพรมแดนใต้สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้เดินลัดเลาะเลียบร่องน้ำคลองลึก มาถึงบริเวณท้ายตลาดโรงเกลือ

จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 จุดตรวจด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จนทราบว่าทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา และไม่มีเอกสารการเดินทาง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

และจากการสอบถามทราบว่า ชาวกัมพูชาทั้ง 17 คน พยายามลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศไทยโดยเฉพาะในตลาดโรงเกลือ พร้อมบอกว่าเนื่องจากฝั่งกัมพูชาไม่มีงานให้ทำและไม่มีเงินใช้ จนต้องดิ้นรนลักลอบเข้าไทยเพื่อหางานทำนำเงินไปเลี้ยงครอบครัว
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังรัฐบาลไทยได้ประกาศเปิดพรมแดนในบางจุดเพื่อให้ชาวกัมพูชาได้เข้ามาค้าขายและทำงานทั้งในตลาดโรงเกลือ และใน จ.จันทบุรี เพื่อช่วยเก็บลำไย ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ แต่ก็ยังคงมีชาวกัมพูชาอีกนับพันคนที่รอความหวังว่าไทยจะเปิดพรมแดนให้ชาวกัมพูชาได้เข้ามาค้าขายและทำงานที่ตลาดโรงเกลือได้ดังเดิมโดยเร็ววัน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการผลักดันชาวเขมรทั้ง 17 คน กลับประเทศที่ช่องอนุโลมชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เป็นที่เรียบร้อย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...