xs
xsm
sm
md
lg

ร้านนวดสปาภูเก็ตเสนอกัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจ ด้าน ส.ส.ภูมิใจไทยรับลูกชงรัฐบาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภูมิภาค - ตัวแทน ส.ส.พรรคภูมิใจไทยลงพื้นที่ภูเก็ต พบปะผู้ประกอบการร้านนวดสปา ร้านค้าที่เกี่ยวเนื่องธุรกิจท่องเที่ยว โอดได้รับผลกระทบจากโควิดหนักแทบล้มทั้งยืน พร้อมเสนอให้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจ “ดร.บุญลือ” รับปากเสนอรัฐบาลพิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6 ก.ย.) ที่ศาลาประชาคมนครภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.กระทรวงพาณิชย์, พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสมบูรณ์ ซารัมย์, นางศรีนวล บุญลือ, นายฐิตินันท์ แสงนาค ได้ลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาภาระหนี้ของผู้ประกอบการการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตโดยมีผู้ประกอบการสปา ตัวแทนโรงแรม ตัวแทนรถรับจ้าง-พ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ แผงลอย และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ส่วนใหญ่ต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือทุกด้าน เช่น การลดภาษี ลดค่าเช่า การแก้ไขปัญหาทางทะเลในการติดตั้งวิทยุและติด AIS แสดงตัวทางทะเลที่ยังไม่สามารถใช้ได้จริง

รวมถึงขอความช่วยเหลือในการจัดพื้นที่ขายสินค้าโอทอปภายในเวทีกลางสะพานหิน และการจัดการส่งเสริมให้ประชาชนได้ใช้บริการนวดสปาที่ผ่านกระบวนการสนับสนุนจากภาครัฐ

นางสาวฐานิตา วาณิชชุติกุล หนึ่งในกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดภูเก็ต กล่าวว่า ต้องการให้รัฐบาลพักชำระหนี้บัตรเครดิต รวมไปถึงพักค่าเช่าต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจ เพราะโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวที่ยึดอาชีพนี้ไม่มีเงิน บางคนถูกยึดบ้าน ร้านค้า อีกทั้งก็ต้องการให้ยืดการชำระภาษีออกไปด้วย


ขณะที่ นางรัตนดา ชูบาล นายกสมาคมสปาภูเก็ต บอกว่า ตนต้องการให้รัฐบาลผลักดันยืดการชำระเงินต้นรวมถึงดอกเบี้ยกับธนาคารไปอีก 2 ปี และให้รัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการแจกกิฟต์วอเชอร์ให้ประชาชนคนละ 300 บาท เพื่อนำไปใช้ตามร้านสปาต่อชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงการนวดผ่อนคลาย รวมไปถึงการผลักดันให้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจของชาติเพื่อเอามาสกัดเป็นน้ำมันอะโรมาต่อไป

ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวย้ำว่า พรรคภูมิใจไทยเน้นนโยบายแก้ กฎหมายที่ขัดต่อการทำมาหากินของประชาชน การใช้กฎหมายหรือระเบียบจึงต้องเป็นคุณประโยชน์ต่อประชาชน และปัญหาทั้งหมดที่สะท้อนมานั้นจะถูกนำเสนอถึงรัฐมนตรีไปยังรัฐบาลเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...