xs
xsm
sm
md
lg

พระนิสิต มจร.แชตจีบครูสาวยอมกลับลำปางแล้ว รับคงต้องสึก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - คืบหน้าพระนิสิตแชตจีบครูสาว มจร.-โพสต์ข้อความ-คลิปภาพไม่เหมาะสม จนโดนแจ้งความ 2 คดี 10 ข้อหา สั่งพักการเรียน ด้านเจ้าคณะจังหวัดระบุไม่ควร ยอมกลับลำปางแล้ว รับคงต้องสึก แต่อยากขอโอกาสพูดบ้าง


ความคืบหน้ากรณีพระอำพล พระนิสิตศึกษาอยู่ที่ มจร.ลำปาง และถูกอาจารย์สาวแจ้งความดำเนินคดี 2 คดี เนื่องจากมีพฤติกรรมแชตไลน์จีบ โพสต์ข้อความ รูปภาพ คลิปไม่เหมาะสม โดยพนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา จ.ลำปาง มีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว 1 คดี 5 ข้อหา และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีก 1 คดี 5 ข้อหา ขณะที่เจ้าคณะจังหวัดลำปางก็ออกมาให้ความเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรแก่สมณรูป

ต่อมาพระวินัย หรือตำรวจพระ ร่วมกับนายโสไกร ใจหมั้น รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.เชียงราย ตรวจพบว่าพระอำพลได้จำอยู่ที่กุฏิภายในพุทธสถาน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย และแจ้งให้เดินทางกลับไปยังต้นสังกัดเดิมที่วัดนาแขมพัฒนา ต.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพราะเป็นช่วงเข้าพรรษา และมีเรื่องราวคดีความ รวมทั้งคณะสงฆ์ จ.ลำปาง ก็กำลังตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

ล่าสุด วันนี้ (2 ก.ย.) พระอำพลได้เดินทางจากพุทธสถานฯ ไปขึ้นรถโดยสารสาธารณะที่สถานีขนส่งเชียงราย เพื่อเดินทางกลับจังหวัดลำปาง ตามที่ได้รับคำแนะนำจากพระชั้นผู้ใหญ่ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว


พระอำพลเปิดเผยว่า คลิปที่ปรากฏยังสงสัยว่าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่กลับมีการนำมาโยงกับเรื่องแชตไลน์ในปัจจุบันจนเป็นเรื่องลุกลาม อย่างไรก็ตาม การที่พระผู้ใหญ่ได้มาแจ้งให้กลับลำปาง ตนก็กลับและคิดจะลาสิกขา แต่ก็อยากจะชี้แจงข้อเท็จจริงด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะเรื่องพฤติกรรมของอาจารย์ซึ่งเห็นว่าไม่เหมาะสมหลายเรื่อง มีอยู่ช่วงหนึ่งหลังพูดคุยเรื่องการเรียนเสร็จก็ไม่มีรถกลับ อาจารย์คนดังกล่าวได้อาสานำรถยนต์พาไปส่งที่พักร่วมกับพระภิกษุอีก 1 รูป รวม 2 รูปแล้วเกิดพฤติกรรมไม่เหมาะสม มีการให้พระอีกรูปนวดบ่าไปตลอดทาง

พระอำพลกล่าวว่า ตอนนี้ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้เช่นกัน เพราะคลิปต่างๆ นั้นมีการถ่ายเอาไว้นานแล้ว แต่มีการนำมาโยงเรื่องแชตไลน์คุยกันในครั้งนี้ จนทำให้เข้าใจกันว่าเป็นเรื่องเดียวกัน ทำให้ตนเสื่อมเสีย แต่เมื่อการแจ้งให้ตนกลับลำปางก็จะกลับไป และก็ต้องทำใจในการเป็นฆราวาสต่อไป

อย่างไรก็ตาม ก็จะถือโอกาสชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ โดยเฉพาะการมีพฤติกรรมร่วมกับครูสาวคนดังกล่าวกรณีตนได้เคยสอบถามไปว่ามีแฟนหรือยัง และมีการพูดคุยโดยที่ตนก็ไม่ได้มีการกระทำใดๆ มากมาย จึงอยากจะให้มีการลบล้างข้อกล่าวหาตนบ้างหลังจากถูกกล่าวหาอยู่ข้างเดียวมาโดยตลอด

สำหรับพระอำพล หรือพระจ๊อด เป็นชาว จ.เชียงราย บวชมาแล้ว 14 พรรษา โดยบวชที่ จ.ลำปาง และเข้าเรียนที่ มจร.ลำปาง แต่เนื่องจากเป็นชาวเชียงราย หลังเกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้นจึงได้กลับไปจำวัดอยู่ที่พุทธสถานฯ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...