xs
xsm
sm
md
lg

ตูมสนั่น! ชายแดนไทย-กัมพูชา ชาวบ้านเก็บเห็ดป่าเหยียบทุ่นระเบิดร่างกระเด็นเละดับคาที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - ตูมสนั่น! ชายแดนไทย-กัมพูชา ชาวบ้านไปหาเก็บเห็ดป่าเหยียบทุ่นระเบิดร่างกระเด็นเละเสียชีวิตคาที่ บริเวณใกล้ช่องพริก อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ญาติเผยผู้ตายมาเก็บเห็ดป่าชายแดนครั้งแรกเดินแยกออกจากกลุ่มเพื่อนไปจนเหยียบทุ่นระเบิด

วันนี้ (27 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สภ.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้เหยียบทุ่นระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ขณะออกหาเก็บเห็ดในพื้นที่ป่าแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ใกล้กับช่องพริก ด้านทิศใต้บ้านตระเวง หมู่ 2 ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์


จากนั้นได้แจ้งให้ ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุโพธิ์ พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน สภ.บัวเชด พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวเชด นายพัฒนา ผึ่งผล ปลัดอาวุโส อ.บัวเชด เจ้าหน้าที่ทหาร ตชด.ที่ 214 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ อาสากู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.บัวเชด และนายทหารกัมพูชา 5 นาย ได้ออกตรวจสอบบริเวณที่รับแจ้งเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสุมิลตา สาลีมี อายุ 44 ปี ที่อยู่ 64 หมู่ 11 ต.ห้วยติ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปเก็บเห็ดในป่าด้วยกันทราบว่า ผู้เสียชีวิตพร้อมญาติจำนวน 9 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 6 คน เดินทางเข้าไปถึงเขตแดนชายแดนไทย-กัมพูชา ช่องพริกเขต หลังจากนั้นแต่ละคนได้แยกย้ายเดินขึ้นภูเขาเพื่อหาเก็บเห็ดในป่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินแยกไปคนเดียวบริเวณเขตรอยต่อกับเขตแดนไทย-กัมพูชา ขณะที่ญาติได้เรียกหาให้กลับมาหาเห็ดใกล้ๆ กัน จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหวไปทั้งป่า ทำให้ทุกคนที่เดินทางมาด้วยกันเข้าใจเลยว่าผู้ตายต้องเหยียบทุ่นระเบิดอย่างแน่นอน เพราะผู้ตายเพิ่งเดินทางมาหาเห็ดป่าชายแดนเป็นครั้งแรกเลยไม่ชินกับเส้นทาง

จุดที่เกิดเหตุมีร่องรอยการเกิดระเบิด พื้นที่ดินแตกกระจายเป็นบริเวณกว้าง กิ่งไม้ ใบไม้หล่นลงพื้นเป็นบริเวณกว้างตามอานุภาพของแรงระเบิดที่มีลักษณะพุ่งขึ้นด้านบน ร่างของนางสุมิลตาถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว แขนขาหัก หน้าท้อง ใบหน้ามีบาดแผลขนาดใหญ่ สภาพร่างเละ กระเด็นออกจากจุดระเบิดเสียชีวิตคาที่


พนักงานสอบสวนจึงได้บันทึกภาพถ่ายสถานที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยานหรือผู้รู้เห็นเหตุการณ์ และจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ขณะที่ศพนางสุมิลตา เจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปชันสูตรบาดแผลหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบัวเชดอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยมี นายธาตรี สิริรุ่งวนิช นายอำเภอบัวเชด นายประทีป ตลับทอง ผอ.โรงพยาบาลบัวเชด เดินทางมาสอบถามเหตุการณ์ และอำนวยความสะดวกให้แก่ญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนายังภูมิลำเนา หมู่ 11 ต.ห้วยติ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนประชาชนอย่าเข้าใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพราะเป็นพื้นที่เคยมีการสู้รบในอดีต มีการวางกับระเบิดและทุ่นระเบิดไว้เป็นจำนวนมาก ยังไม่สามารถเก็บกู้ได้หมด หากจะหาเก็บเห็ดหรือหาของป่าให้หาไม่ไกลจากชุมชนชายแดนมากนักจะปลอดภัยกว่า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...