xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวว่อนโซเชียลฯ! แฉคลิปภาพพระเปลื้องผ้าเหลืองมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหนุ่มคาห้องวัดชื่อดังพิษณุโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - วงการสงฆ์พิษณุโลกฉาว..คลิปหลุดแชร์กันว่อนโซเชียลฯ พบภาพพระวัดชื่อดังแถวหน้าของเมืองสองแควเปลื้องผ้าเหลืองมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหนุ่มทั้งแบบ 1 ต่อ 1 และ 1 ต่อ 2 ก่อนควักเงินจากซองปัจจัยจ่าย บอกเรียกแกร็บมารับกลับ


เพจ Red Skull Forever ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความว่า..มีพระชื่อดังทางภาคเหนือจ้างเด็กผู้ชายไปมีเพศสัมพันธ์ ไม่ทราบว่าเพจจะลงเรื่องนี้ได้ไหมครับ เพราะพวกผมโดนเขาขู่ฆ่าอยู่นะครับ เป็นเจ้าอาวาสและเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ เขามีพวกนายพลในกองทัพหนุนหลังเขาอยู่นะครับ แล้วก็ผู้ว่าฯ คนใหญ่คนโตในจังหวัดครับ

ส่วนที่ได้คลิปมาได้ไง ก่อนที่เขาจะพาเด็กมา ห้องนั้นจะเปิดไว้ครับ คนในแถวนั้นรู้ครับ ปกติไม่มีใครอยู่ เลยได้แอบถ่ายไว้ครับ แล้วยังเรื่องฉ้อโกงกับพวกที่ผมพูดไว้ก่อนหน้านี้อีกครับ แต่ผมไม่ได้มีหลักฐานตรงนั้น มีการเอาเงินวัดไปใช้เรื่องส่วนตัว ศัลยกรรม ถ้าผมได้หลักฐานจะส่งไปให้ครับ #เรื่องเล่าจากทางบ้าน..


ล่าสุดหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงโซเชียลฯ ปรากฏว่ามีคนมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งคลิปแรกความยาว 4.09 นาที ตอนต้นเป็นภาพพระภิกษุสงฆ์ และชายหนุ่มอยู่ภายในห้อง 2 คน โดยพระภิกษุสงฆ์นั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนที่นอน และชายหนุ่มยืนถอดกางเกงเหลือเพียงกางเกงชั้นใน ก่อนที่ภาพจะตัดมาช่วงท้าย ลักษณะเหมือนเป็นคลิปอีกชุดหนึ่งที่ปรากฏภาพพระภิกษุสงฆ์กำลังแต่งตัวนุ่งจีวร และชายหนุ่ม 2 คนกำลังแต่งกาย ก่อนที่พระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าวได้ควักเงินจากซองสีขาวคล้ายซองปัจจัยจ่ายให้ชายหนุ่มทั้ง 2 คน

ขณะที่คลิปที่ 2 ที่หลุดออกมานั้นความยาวประมาณ 3.20 น. เป็นภาพภายในห้องลักษณะคล้ายกับคลิปแรก ภายในห้องนั้นปิดไฟ แต่ยังพอมองเห็นชาย 2 คน คนหนึ่งลักษณะคล้ายพระภิกษุสงฆ์นอนเปลือยกายอยู่บนที่นอน และชายอีก 1 คน (สวมนาฬิกาข้อมือซ้าย) อยู่ในสภาพเปลือยกายเห็นอวัยวะเพศ ลักษณะของทั้ง 2 คนกำลังแต่งกายสวมเสื้อผ้า

โดยคนที่อยู่บนที่นอนได้แต่งกายกลับเป็นพระภิกษุสงฆ์ และชายอีกหนึ่งคนสวมกางเกงยีนส์ ภายในคลิปมีการพูดคุยกัน พอจับใจความได้ว่า..ให้เรียกรถแกร็บมารับ โดยให้แจ้งว่าให้มารับแถวป้อมยามวัดแห่งหนึ่ง จากนั้นได้มีการมอบเงินให้กันก่อนที่คลิปจะตัดไป


ทั้งนี้ ในคลิปดังกล่าวได้ระบุชื่อวัดค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นวัดชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งวันนี้ (27 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวก็ได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่วัดดังกล่าว พบว่าบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังคงมีประชาชนแวะเวียนมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณรอบวัด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ เพื่อขอสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งนางสุวลักษณ์ มูลหล้า นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพิษณุโลก ให้สัมภาษณ์ว่า เพิ่งจะเห็นคลิปดังกล่าว ในส่วนของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพิษณุโลกจะได้ดำเนินการประสานไปยังเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลกให้พิจารณาตรวจสอบ พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวตามที่ปรากฏในคลิป


เพราะว่าในเรื่องนี้เราต้องพิจารณากันอย่างรอบคอบว่ามติคณะสงฆ์จะออกมาอย่างไร ซึ่งตามที่ปรากฏในคลิปจะเห็นชัดเจนทั้งใบหน้า และมีการเอ่ยชื่อวัดอย่างชัดเจน ในส่วนนี้รอคณะสงฆ์เป็นผู้ดำเนินการ ส่วนของสำนักพุทธฯ เองก็จะเข้าไปร่วมในการพิจารณาเรื่องนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามต่อว่า หากเป็นจริงตามคลิปพระสงฆ์รูปนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการ และมีความผิดอย่างไรบ้าง ซึ่งรักษาการสำนักพุทธฯ ได้ตอบว่าเป็นเรื่องการปกครองของคณะสงฆ์ ซึ่งทางเจ้าคณะจังหวัดฯ จะมีขั้นตอนของคณะสงฆ์ ต้องรอมติคณะสงฆ์ว่าจะพิจารณาอย่างไร เพราะสำนักพุทธฯ ไม่ได้มีอำนาจในการจะไปตัดสินว่าผิดหรือถูก แต่ว่าเป็นเรื่องของคณะสงฆ์ตามพระธรรมวินัยท่านว่ามีสิ่งใดผิดหรือพลาดไปอย่างไร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...