xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมืองโอ่งร้องกินนมเปรี้ยวยี่ห้อดังจนเข้าโรงบาล หลังพบก้อนประหลาดในกล่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - สาวร้องกินนมเปรี้ยวยี่ห้อดังจนเข้าโรงพยาบาลหลังพบก้อนสิ่งแปลกปลอมในกล่องนม บริษัทเข้าคุยบอกไม่มีนโยบายจ่ายค่าขาดประโยชน์ ถ้าไม่พอใจให้ไปร้อง สคบ.เอง    จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ แสวงหาสัจธรรม ตามรอยพระโพธิสัตว์ ได้ออกมาโพสต์ ข้อความและรูปเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า “ชีวิตบัตสบชิบหายแค่จะกินนมเปรี้ยวยังเจอแจ๊คพอตแกะนมเปรี้ยวมากินดูดหมดแล้วเขย่าๆ กล่องอะไรหนักๆ ดูดอีกก็ดูดไม่ขึ้น ข้องใจฉีกกล่อง แม่งเ_ย ไรนิในกล่อง อ้วกพุ่งเลย ส่งตรวจยังไงดี” ต่อมาเจ้าของเฟซก็ได้แอดมิดเข้าโรงพยาบาลเอกชน

ล่าสุด วันนี้ (25 ส.ค.) เจ้าของเฟซบุ๊กได้ออกมาบอกว่า 1.ทางบริษัทดังกล่าวจะจ่ายแค่ค่ารักษาพยาบาลเฉพาะส่วนเกินหลังจากเบิกเคลม 2.เจ้าหน้าที่แจ้งบริษัทไม่มีนโยบายจ่ายค่าขาดประโยชน์ 3.ถ้าต้องการมากกว่านี้ให้ไปเรียกร้องสิทธิที่ สคบ.เอง พร้อมติดแฮชแท็ก นมยี่ห้ออะไรเอ่ย ไม่มีนโยบาย อ้วกเกือบตายได้สิทธิแค่กังนัมสไตล์ 

ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าตัวเพื่อทราบเรื่องที่มาที่ไปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เสาวลักษณ์ บุญรอดประเสริฐ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 54/2 ม.3 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งทางเจ้าตัวเองได้นำหลักฐานต่างๆ มาโชว์ ไม่ว่าจะเป็นใบลงบันทึกประจำวัน สภ.ดำเนินสะดวก ใบรับรองแพทย์ที่วินิจฉัยว่าอาหารเป็นพิษ พร้อมกับก้อนสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในกล่องนม

น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวว่า ได้ไปรับนมเปรี้ยวมาจากหลวงพ่อ ซึ่งเก็บไว้ในตู้เย็น พอถึงเวลา ก็ไปรับมาให้หลานซึ่งโดยจะนำไปแช่ตู้เย็นเก็บไว้ก่อน แต่รอบนี้หลวงพ่อบอกให้เก็บไว้กินบ้าง จึงเก็บไว้ 3 กล่อง 3 รสชาติ และยี่ห้อเดียวกัน จนในวันที่ 19 ประมาณ 1 ทุ่ม จึงได้นำกล่องสีเขียวมาเจาะกิน เมื่อกินรู้สึกว่ามันหนืดๆ แต่ไม่มีตัวเนื้อเยื่ออะไรเข้าไป กินไปจนหมด พอจะขว้างกล่องนมเพื่อทิ้งรู้สึกว่ามีอะไรหนักๆ จึงได้กดหลอดลงไปและดูซ้ำ

แต่ก็ไม่ขึ้นเพราะเหมือนปลายหลอดมันไปอุดบางสิ่งในนั้นอยู่ทำให้ดูดไม่ขึ้น จึงเอะใจเขย่าก็ได้ยินเสียงดังก๊องๆ ข้างในกล่อง จึงได้พยายามฉีกกล่องออก ถึงได้เห็นว่ามีสิ่งแปลกปลอมอันนั้นอยู่ เมื่อเห็นจึงได้ไปอาเจียน และเก็บหลักฐานเอาไว้ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีอาการ อาเจียนออกมาเรื่อยๆ จนปากบวม และรู้สึกชา มีผื่นขึ้นบริเวณคอ และก็เป็นแบบนั้นตลอดแต่ไม่ได้มาหาหมอ เนื่องจากต้องอยู่กับแม่เพียง 2 คน จนกระทั่งตอนเช้ารู้สึกไม่ไหวจึงได้ออกมาหาหมอที่ รพ.กรุงเทพเมืองราช หมอบอกว่ามีอาการแพ้จริง

พร้อมทั้งตรวจเลือดพบเชื้อ จึงได้แอดมิดพัก พอรุ่งเช้าเจ้าหน้าที่ของบริษัทนมได้ติดต่อมาขอเก็บสินค้า ตนเองจึงได้นัดมาวันที่ 21 ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จะมาขอเก็บของไป ซึ่งทางเราไม่ให้ แต่ขอให้ถ่ายไป เพราะเราอยากจะเก็บตัวอย่างนี้ไปตรวจสอบหน่วยงานกลาง ซึ่งทางบริษัทนมจะไปตรวจแบบไหนก็ได้แต่อยากให้เป็นหน่วยงานกลาง

เพราะถ้าเป็นบริษัทที่เป็นคู่กรณีสามารถจะเอาไปทำอย่างไรก็ได้ และสิ่งที่เราเรียกร้องและอยากให้ไปถามผู้บริหารให้ ตนเองได้พูดไว้ตั้งแต่วันที่นอนโรงพยาบาลตั้งแต่แรกแล้ว คือค่ารักษาพยาบาลซึ่งเราต้องได้ค่าขาดประโยชน์ของเรา คือค่าเสียเวลา และสิ่งสำคัญคือถ้าเราเป็นโรคต่อเนื่องที่เกิดจากอาการแพ้ตรงนี้ เพราะกลัวจะเป็นโรคต่อเนื่องได้อีก เพราะตลอดเวลาที่นอนโรงพยาบาลไม่สามารถนอนราบได้เพราะเกิดอาการแสบหน้าอกเหมือนเป็นกรดไหลย้อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บริษัทนมก็ได้รับเรื่องไป

ต่อมา เมื่อวันเสาร์ทางบริษัทนมได้ติดต่อกลับมาว่าได้คุยกับทางผู้บริหารแล้วแต่ยังไม่ได้ข้อสรุป พอออกจากโรงพยาบาลมีอาการถ่ายท้อง จากเบา ก็เริ่มหนักขึ้น เมื่อวันจันทร์ตนเองจึงได้จะเข้าไปคุยกับ สคบ. แต่ยังไม่ทันได้คุยทางบริษัทนมก็ได้โทร.มาว่าทางผู้บริหารจะเข้ามาคุยด้วย จนวันนี้เราได้พบกับเขาที่โรงพยาบาลพอได้พูดคุยกัน ตนเองอยากรู้ว่าสินค้านั้นมาจากไหน ทางบริษัทนมก็บอกว่าสินค้าของเขาได้มาตรฐาน ซึ่งสิ่งที่ตนเจออาจจะอยู่ในช่วงร้านค้าหรือระหว่างการเดินทาง

และอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากรู้คือ เจ้าก้อนนั้นมันคืออะไร แต่ในฐานะที่เป็นผู้บริโภคเรากินสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในสินค้าของคุณเข้าไปแล้ว เราอยากรู้ว่าสิ่งที่เราจะได้รับ คือ ค่ารักษาพยาบาลอย่างไร ค่าขาดประโยชน์ ซึ่งเราพูดตรงๆ ว่าต้องการค่าขาดประโยชน์ แต่ที่ไม่ลงตัวคือตนเองใช้ประกันชีวิตแล้วออกให้ได้แค่ 16,000 กว่าบาท จะมีส่วนต่างอยู่ 3,000 ซึ่งทางบริษัทนมจะจ่ายส่วนต่างแค่ 3,000 บาท ซึ่งมันไม่ถูกต้อง ถ้าตนไม่มีประกันที่ซื้อเองทางบริษัทนมก็ต้องจ่ายเต็ม และค่ารักษาพยาบาลครั้งล่าสุดทางบริษัทนมก็จะออกให้ แต่ตนนั้นต้องการ 16,000 บาท และค่าขาดประโยชน์ ซึ่งทางบริษัทได้ชี้แจงว่าทางบริษัทไม่มีนโยบายจ่ายค่าขาดประโยชน์ ซึ่งรายละเอียดจริงๆ มันจะมีเยอะกว่านี้ ซึ่งทางบริษัทพูดจนสรุปได้ว่า ถ้าคุณไม่สบายใจคุณก็ไปร้องเรียน สคบ.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...