xs
xsm
sm
md
lg

“ดัชมิลล์” แจงกรณีพบก้อนปริศนาในนมเปรี้ยว ยันกระบวนการผลิตได้มาตรฐาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีพบก้อนปริศนาในกล่องนมเปรี้ยว ทำผู้บริโภคต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล คาดเป็นสาเหตุเกิดเชื้อรา เร่งประสานลูกค้าดูแลค่ารักษา ยันกระบวนการผลิตได้มาตรฐาน

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ แสวงหาสัจธรรม ตามรอยพระโพธิสัตว์ ได้ออกมาโพสต์ ข้อความและรูปเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า “ชีวิตบัดซบชิบหาย แค่จะกินนมเปรี้ยวยังเจอแจ็กพอต แกะนมเปรี้ยวมากินดูดหมดแล้วเขย่าๆ กล่องอะไรหนักๆ ดูดอีกก็ดูดไม่ขึ้น ข้องใจฉีกกล่อง แม่งเ_ย ไรนิในกล่อง อ้วกพุ่งเลย ส่งตรวจยังไงดี” 

ต่อมาเจ้าของเฟซก็ได้แอดมิดเข้าโรงพยาบาลเอกชน โดยบอกว่า 1. ทางบริษัทดังกล่าวจะจ่ายแค่ค่ารักษาพยาบาลเฉพาะส่วนเกินหลังจากเบิกเคลม 2. เจ้าหน้าที่แจ้งบริษัทไม่มีนโยบายจ่ายค่าขาดประโยชน์ 3. ถ้าต้องการมากกว่านี้ให้ไปเรียกร้องสิทธิที่ สคบ.เอง พร้อมติดแฮชแท็ก นมยี่ห้ออะไรเอ่ย ไม่มีนโยบาย อ้วกเกือบตายได้สิทธิ์แค่กังนัมสไตล์ 

อ่านข่าวประกอบ - สาวเมืองโอ่งร้องกินนมเปรี้ยวยี่ห้อดังจนเข้าโรงบาล หลังพบก้อนประหลาดในกล่อง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 26 ส.ค. กลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ระบุข้อความว่า

ได้ติดต่อไปยัง นางสาวเสาวลักษณ์ แล้วได้รับข้อมูลว่า ได้รับนมเปรี้ยวกล่องนี้มาจากญาติ ไม่ได้ซื้อเอง จึงระบุไม่ได้ว่า ซื้อนมกล่องนี้มาจากที่ไหน แต่หลังจากบริโภค ลูกค้ามีอาการแพ้ ตัวบวม ท้องเสีย อาเจียน ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราช จังหวัดราชบุรี ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารคุณภาพของบริษัทฯ จึงติดต่อขอเข้าพบและพูดคุยสอบถามอาการ และได้แจ้งขอรับบรรจุภัณฑ์และสิ่งแปลกปลอมไปตรวจสอบในห้องแล็บ แต่ลูกค้าไม่สะดวกให้บริษัทฯ นำกล่องนม และสิ่งแปลกปลอมกลับไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่จึงขออนุญาตดูกล่องนมและตรวจเช็กเบื้องต้นต่อหน้าลูกค้า พบรอยบุบชำรุด คล้ายการตกกระแทก และมีนมซึมที่บริเวณมุมกล่องด้านบนและด้านล่าง ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดเชื้อรา และเข้าพบลูกค้าครั้งที่ 2 เมื่อวานนี้ เพื่อติดตามอาการลูกค้า และขอเอกสารเพื่อเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาล และแจ้งผลการตรวจสอบพบว่า กระบวนการผลิตปกติ ผ่านตามเกณฑ์มาตรฐาน และตรวจสอบสินค้าตัวอย่างลอตเดียวกันที่โรงงานเก็บไว้เป็นตัวอย่างผลปกติเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ มีความห่วงใยต่อสุขภาพ และความปลอดภัยของผู้บริโภค ขอรับรองว่า ผลิตภัณฑ์ดัชมิลล์ทุกล็อตผ่านการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน พร้อมให้คำแนะนำผู้บริโภค ในการเลือกซื้อ หรือก่อนบริโภคทุกครั้ง จึงควรสังเกตบรรจุภัณฑ์ ไม่บริโภคหากพบบรรจุภัณฑ์ชำรุด หรือผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหรือรสชาติผิดปกติ ไม่เก็บไว้ในที่ร้อนจัด หรือสัมผัสแดด และควรบริโภคให้หมดทันที หลังจากเปิดดื่ม


กำลังโหลดความคิดเห็น...