xs
xsm
sm
md
lg

บีบหัวใจกันทั่ว! ญาติร่ำไห้ตะโกนเรียกชื่อจิตอาสาลำปางก้องลำน้ำ หลังตกฝายแม่ตุ๋ยจมหายข้ามวันข้ามคืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ญาติพี่น้องทำพิธี-ตะโกนเรียกชื่อจิตอาสาลำปางก้องลำน้ำแม่ตุ๋ย หลังพลัดตกน้ำระหว่างช่วยเคลียร์เศษสวะซากไม้ติดฝายน้ำล้นกันน้ำท่วมแล้วพลาดตกน้ำต่อหน้าต่อตาเพื่อนบ้าน จมหายย่างเข้าวันที่สี่แล้วยังหาไม่พบ


ความคืบหน้าการค้นหา นายประจวบ เทพปินตา ผช.ผญบ.ม.11 บ้านทุงม่าน และนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ ชาวบ้านจิตอาสา ที่ร่วมลงแรงผลักดันเศษสวะออกจากฝายกั้นลำน้ำแม่ตุ๋ย บ้านทุ่งม่าน ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อป้องกันกระแสน้ำพัดฝายพัง-น้ำท่วมพื้นที่เมืองลำปาง แล้วพลัดตกลงไปในลำน้ำแม่ตุ๋ย ตั้งแต่เวลาเกือบ 11.00 น. 22 ส.ค. ท่ามกลางสายตาของเพื่อนบ้านจิดอาสาที่ร่วมปฏิบัติงานกันอยู่

หลังเกิดเหตุหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่ได้พยายามค้นหาร่างจิตอาสาผู้สูญหายทั้ง 2 คนทั้งวันทั้งคืน กระทั่งเช้าวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมาก็พบร่าง นายประจวบ เทพปินตา ผช.ผญบ.ม.11 บ้านทุ่งม่าน ติดอยู่กับกองวัชพืชในลำน้ำแม่ตุ๋ยดังกล่าว และได้มีการนำร่างส่งชันสูตรอัตลักษณ์ที่โรงพยาบาลลำปาง ก่อนนำศพมาไว้ที่วัดทุ่งม่านใต้บ่อหิน ก่อนจะประกอบพิธีน้ำหลวงอาบศพพระราชทานในช่วงเย็นวันเดียวกันแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (25 ส.ค.) บรรดาญาติพี่น้องลูกของนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ อีกหนึ่งในผู้สูญหาย ที่ถูกน้ำซัดระหว่างลงไปเก็บเศษสวะออกจากบริเวณเหนือฝายน้ำล้นดังกล่าว แต่ยังไม่พบร่างได้มาทำพิธีที่บริเวณสะพานข้ามฝายน้ำล้นแม่ตุ๋ย พร้อมร้องตะโกนเรียกชื่อของนายอนันต์เพื่อให้กลับมาและขอให้พบร่างโดยเร็ว ท่ามกลางความโศกเศร้าโดยลูกสาวได้ร้องไห้ตลอดเวลา

ขณะที่กลุ่มชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นได้นำชาวบ้านเดินเท้าตระเวนหาตามริมฝั่งน้ำแม่ตุ๋ยทั้งสองด้านตั้งแต่เช้าแต่ก็ยังไม่พบ ทำให้ต้องวางแผนกันใหม่ว่าจะปฏิบัติการค้นหาในวันนี้อย่างไรต่อไป


และหลังจากชาวบ้านตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ระดมพลังตักกองสวะขนาดใหญ่บริเวณฝายน้ำล้นกั้นลำน้ำแม่ตุ๋ยจุดเกิดเหตุและพบร่างนายประจวบนำขึ้นไปไว้บนฝั่งเรียบร้อยแล้ว ช่วงเย็นวานนี้ร่างทรงม้าขี่ได้เดินลงไปใกล้แม่น้ำแล้วตะโกนเรียกชื่อนายอนันต์ได้สักพัก ก่อนจะกลับขึ้นมาบนฝั่ง และนายชวน สุมา อายุ 60 ปี ร่างทรงม้าขี่ขุนปะวัง ได้เข้าร่าง โดยระบุว่าร่างของนายอนันต์ยังอยู่ใต้น้ำบริเวณหน้าฝายจุดที่เป็นน้ำวน และร่างยังติดอะไรบางอย่างอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น