xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ระเบิดตูมสนั่น 4 ครั้งซ้อน เผาวอดโกดังร้านรับซื้อของเก่ากลางเมืองกันทรลักษ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - ระทึกตูมสนั่น 4 ครั้งซ้อน เพลิงเผาวอดโกดังร้านรับซื้อของเก่ากลางเมืองกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เสียหายกว่า 2 ล้าน ส่วนสาเหตุต้องรอผลการสอบสวนของตำรวจและผลการตรวจสอบของ จนท.พิสูจน์หลักฐาน

ช่วงเย็นวันนี้ (23 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บของเก่าร้านชัยปรเมษฐ์ ตั้งอยู่เลขที่ 87/1 ถนนกันทรลักษ์-เขาพระวิหาร หมู่ 1 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.อักกพล พื้นพรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.กันทรลักษ์ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดสายตรวจและชุดจราจร


จากนั้นได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เทศบาลเมืองกันทรลักษ์ หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน่วยทหารพราน 23 และ อบต.ใกล้เคียงเพื่อขอสนับสนุนรถดับเพลิงเพื่อเข้าสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง

มี นายแพทย์ จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย และ นายทรงชัย รุจิรารังสรรค์ นายกเทศมนตรีเมืองกันทรลักษ์ มาอำนวยการดับเพลิง และเข้าไปควบคุมการดับเพลิงด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้โดยเร็วไม่ให้ไฟลุกไหม้ลามไปยังบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง แต่เนื่องจากภายในโกดังมีของเก่าจำนวนมากเป็นเชื้อไฟได้เป็นอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

อีกทั้งมีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นเป็นระยะๆ ถึง 4 ครั้งในบริเวณที่กำลังเกิดเพลิงลุกไหม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการดับเพลิง ต้องระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 5 คันมาช่วยดับเพลิง จนกระทั่งเมื่อเวลา 18.15 น.จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ยังมีควันไฟคุกรุ่นอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องคอยฉีดน้ำควบคุมไม่ให้เกิดไฟไหม้ขึ้นมาอีก


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายปรเมษฐ์ กานตวนิชกูร อายุ 79 ปี เจ้าของร้านชัยปรเมษฐ์ ตั้งอยู่เลขที่ 87/1 ถนนกันทรลักษ์-เขาพระวิหาร หมู่ 1 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ให้การด้วยน้ำเสียงที่ตื่นตกใจว่า ขณะเกิดเหตุภรรยาของตนซึ่งป่วยไม่สบายพร้อมด้วยลูกสาวและลูกชาย ได้พักอยู่บริเวณบ้านด้านหน้า ต่อมาได้มีชายคนหนึ่งขับขี่รถ จยย.เข้ามาหาแล้ววิ่งเข้ามาบอกว่ามีไฟไหม้ที่โกดังด้านหลัง ภรรยาและลูกทั้ง 2 คนรีบวิ่งออกมาข้างนอกบ้าน และพบว่าไฟได้ไหม้โกดังที่ใช้เก็บของเก่า ขณะเกิดเหตุเป็นวันหยุดไม่มีผู้ใดอยู่ในโกดัง เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ความเสียหายเบื้องต้นเป็นของเก่าที่รับชื้อมาเพื่อรอจำหน่ายและทรัพย์สินต่างๆ ค่าเสียหายประมาณ 2,000,000 บาท

ทางด้าน นายทรงชัย รุจิรารังสรรค์ นายกเทศมนตรีเมืองกันทรลักษ์ กล่าวว่า การเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ไฟลุกไหม้เร็วมากเพราะมีเศษวัสดุที่เป็นเชื้อไฟจำนวนมาก ตนได้ประสานงานขอรถดับเพลิงจากส่วนราชการที่อยู่ใกล้เคียงให้นำรถดับเพลิงมาช่วยในการดับเพลิงร่วมกับรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ รวมจำนวน 5 คัน

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้จะต้องรอผลการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ซึ่งหลังเกิดเหตุทราบว่าทาง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้ประสานงานกับพิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...