xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตถล่มยับ! คลิปเร่งป้อนข้าวทารกจนหายใจไม่ทัน ยายแจงใช้โปรแกรมสปีด วอนหยุดด่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ชาวเน็ตถล่มยับคลิปเร่งป้อนข้าวทารกจนหายใจไม่ทัน ลักษณะเหมือนทรมานเด็ก เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ พบเกิดที่บุรีรัมย์ ล่าสุดยายแจงเป็นคนป้อนเองและลูกสาวเป็นคนถ่ายคลิปลงแอป tiktok ใช้โปรแกรมสปีดทำให้คนเข้าใจผิดดูเหมือนเร่งป้อน เผยเลี้ยงหลานอย่างดี วอนสังคมหยุดด่าทำแม่เด็กเครียดร้องไห้หนัก

วันนี้ (21 ส.ค.) กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง หลังจากได้มีผู้ใช้แอปพลิเคชัน tiktok ลงคลิปวิดีโอขณะป้อนข้าวลูกซึ่งเป็นเด็กทารกวัยเพียงไม่กี่เดือน โดยในคลิปจะเป็นลักษณะเด็กทารกนอนหงายอยู่ตรงกลางระหว่างขาสองข้าง จากนั้นมีการตักข้าวป้อนใส่ปาก แต่ชาวเน็ตกลับสังเกตว่าการป้อนข้าวดูเหมือนเร่งป้อนจนเด็กหายใจไม่ทัน เพราะดูจากบริเวณท้องขณะเด็กหายใจดูค่อนข้างเกร็งผิดปกติ แสดงความเป็นห่วงกลัวว่าเด็กอาจจะเกิดการสำลักข้าว ขณะที่ชาวเน็ตบางคนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบด้วย


จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ตามคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลยายแย้มวัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบนางสุวรรณ โพธิ์ใส อายุ 49 ปี ยายของ ด.ช.ออกัส วัย 6 เดือน เด็กทารกที่ปรากฏในคลิป ชี้แจงว่า ในคลิปตนเป็นคนป้อนข้าวหรือ “ซีรีแล็ค” หลานชายวัย 6 เดือนเอง แล้วลูกสาวซึ่งเป็นแม่ของน้องก็เป็นคนถ่ายคลิป โดยขณะที่ป้อนตนก็ป้อนปกติเหมือนทุกครั้งไม่ได้ป้อนเร็ว แล้วแม่ของน้องหยอกล้อลูกไปด้วยก็ถ่ายคลิปไปด้วย

จากนั้นลูกสาวนำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงแอป tiktok แต่ตอนลงลูกสาวใช้โปรแกรมสปีดทำให้คลิปดูเร็วขึ้นกว่าภาพปกติทั่วไป ทำให้คนที่เข้าไปดูก็จะมองเหมือนป้อนเร็วและเด็กหายใจไม่ทัน ทั้งที่ป้อนตามปกติ ตอนแรกตนก็ไม่รู้ว่าลูกสาวจะเอาไปโพสต์ลง กระทั่งลูกโทรศัพท์มาบอกว่าคลิปตอนป้อนข้าวหลานที่โพสต์ลงไปถูกคนนำไปแชร์ต่อ และเข้ามาต่อว่าลูกสาวเป็นจำนวนมาก จนลูกสาวเครียดร้องไห้เพราะรู้สึกผิด


อยากจะวอนสังคมว่าอย่าต่อว่าลูกสาวเลย เพราะลูกสาวเขาก็ดูแลลูกทั้ง 3 คนเป็นอย่างดี แต่กรณีที่เกิดขึ้นคงเป็นบทเรียนให้แก่ลูกสาวในการใช้โซเชียลมีเดีย ก็เตือนให้ลูกระมัดระวังมากขึ้นเพราะบางครั้งสิ่งที่นำไปโพสต์อาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้

ด้านนางพรภิมล สร้างมะค้า ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่าเรื่องราวดรามา ที่เกิดจากใช้สื่อโซเชียล จนทำให้สังคมเข้าใจผิดเพราะคนที่โพสต์ไปใช้โปรแกรมสปีดจึงทำให้ดูเหมือนกับว่าป้อนข้าวลูกเร็วเกินไปจนหายใจผิดปกติ ทั้งที่ความจริงแล้วเขาป้อนธรรมดา ประกอบกับที่ผ่านมาตนไม่เคยเห็นแม่ของน้องซึ่งมีลูก 3 คนตีลูกเลย เห็นเขาดูแลลูกอย่างดี แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นถือเป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนที่ชอบเล่นสื่อโซเชียลได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น