xs
xsm
sm
md
lg

คอนมานโด- ปคม. บุกบ้านรวบนักการเมืองท้องถิ่นราชบุรี มีเอี่ยวค้ามนุษย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - คอนมานโด สนธิกำลังกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ บุกบ้าน นักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดราชบุรี 3 ราย หลังพบพัวพันค้ามนุษย์ โดยมาจากการขยายผลจับแม่เล้าค้ากามเด็กที่กาญจนบุรี

วันนี้ (20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมกำลังจากกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด นำหมายศาลเข้าจับกุมนายไมตรี โซวเซ็ง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ตำบลอ่างทอง จังหวัดราชบุรี ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตนเอง ด้วยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดาเพื่อการอนาจาร

โดย นายไมตรี เป็นผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอดจากแม่เล้า 6 คน ที่ถูกจับกุมเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่าเป็น 1 ในลูกค้าที่มาซื้อประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยตำรวจได้แสดงหมายจับและเข้าตรวจค้นภายในบ้านเพื่อหาหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำความผิด

ส่วนตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์อีกชุด เข้าจับกุม นายสมศักดิ์ รัตนมูง อายุ 71 ปี อดีตนายก อบจ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พาเด็กไปอนาจาร พาไปจากบิดามารดา เพื่อแสวงหากำไร ภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลบ้านไร่ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ตำรวจอ่านหมายค้นและหมายจับ พร้อม แสดงสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบตามกฎหมาย ก่อนที่ผู้ต้องหาจะนำตรวจค้นโดยอนุญาตให้เจ้าหน้าที่เท่านั้นที่เข้าไปตรวจค้นภายในตัวบ้าน โดยตลอดระยะเวลาการค้นนายสมศักดิ์ดูเป็นกังวล และพยายามสอบถามว่าถูกแจ้งความเมื่อไร ใครเป็นผู้แจ้ง ตำรวจจึงพยายามอธิบายและบอกไม่ให้กังวล

จุดที่ 3 เป็นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เพื่อจับ นายเสนีย์ ศิรินาวี อดีตรองนายกเทศมนตรี หลังตกเป็นผู้ต้องหา และถูกออกหมายจับคดีค้ามนุษย์ เนื่องจากตำรวจสามารถจับขบวนการค้ามนุษย์และสอบสวนขยายผล พบว่า ผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการขบวนการค้ามนุษย์ที่ถูกจับ โดยนายเสนีย์ ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่เคยซื้อบริการขบวนการค้ามนุษย์ นอกจากนี้ ตำรวจตรวจค้นบ้านพักพบปืนจำนวน 5 กระบอก ตรวจสอบเป็นปืนมีทะเบียน 4 กระบอก ส่วนอีก 1 กระบอก ไม่มีเอกสารครอบครอง ตำรวจจึงยึดไว้ตรวจสอบ 

ขณะที่ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ระบุว่า ได้ รับแจ้งจาก NGO ว่าจังหวัดกาญจนบุรี มีการค้าประเวณีเด็กต่ำกว่า 15 ปี และ 18 ปี ก่อนจะส่งเด็กมาค้าประเวณีต่อเนื่องที่จังหวัดราชบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหา 10 กว่าคน ใน 7 คดี มีทั้งผู้ขายประเวณี และแม่เล้าที่เป็นคนจัดหา ซึ่งถูกจับกุมทั้งหมดเพื่อตัดวงจร

จากการสอบสวนเด็กที่ถูกค้าประเวณี ชี้ตัวบุคคลยืนยันว่า ผู้ต้องหาที่นำหมายจับมาจับกุมในวันนี้ซื้อบริการจริง และผู้ซื้อบริการส่วนใหญ่ก็รู้จักกัน มีการแนะนำปากต่อปากการเข้ามาตรวจค้นและจับกุมในพื้นที่จังหวัดราชบุรีวันนี้มีทั้งหมด 10 จุด สามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 9 ราย และเป็นบุคคลที่เคยดำรงดำแหน่งการเมืองท้องถิ่น 3 ราย ที่ประสานตำรวจจากกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือคอมมานโดเข้าร่วมภารกิจ เนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ด้าน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด กล่าวว่า ปฏิบัติการวันนี้ตำรวจเข้าตรวจค้นเพื่อจับตามหมายจับทั้งหมด 10 หมาย สามารถจับได้ 9 คน โดยมี 3 คน เป็นอดีตนักการเมืองท้องถิ่น จึงจำเป็นต้องใช้กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ แม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นบุคคลที่มีชื่อก็มั่นใจในพยานหลักฐานว่าสามารถเอาผิดได้ เนื่องจากใช้ระยะเวลาในการรวบรวมหลักฐานหลายปีของขบวนการนี้ การจับกุมผู้ซื้อประเวณีถือเป็นการตัดวงจรการค้ามนุษย์

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากตำรวจ ปคม. ได้เข้าทลายเครือข่ายลักลอบค้าประเวณีออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี ก่อนสามารถเข้าช่วยเหลือเด็ก อายุ 14 ปี และ 17 ปี ได้จำนวน 3 คน ก่อนที่ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จะขยายผลจับแม่เล้าได้จำนวน 6 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...