xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองบุกรวบแม่เล้ากัมพูชาลอบค้าประเวณี-จัดปาร์ตี้เซ็กซ์ใน จ.สระแก้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง​ สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครองเมืองสระแก้ว บุกทลายแก๊งปาร์ตี้เซ็กซ์ภายในรีสอร์ตกลางเมือง พร้อมจับกุมแม่เล้าซึ่งเป็นสาวประเภทสอง สัญชาติกัมพูชาฐานค้ามนุษย์​ ขณะเดียวกัน ยังช่วยเหลือเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ได้ 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกคืนวานนี้​ (13​ ส.ค.)​ ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง ที่นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายณัฐฏพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว ได้บุกเข้าจับกุมแม่เล้าซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ชาวกัมพูชา ขณะจัดปาร์ตี้เซ็กซ์ในโรงแรมเขต อ.เมืองสระแก้ว จนสามารถช่วยเหลือเด็กสาวที่ถูกล่องลวงให้ค้าประเวณีได้หลายราย

การบุกจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ได้รับการร้องเรียนและประสานงานจากองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ว่า มีเอเยนต์ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง สัญชาติกัมพูชา​ ลักลอบค้าบริการทางเพศโดยมีพฤติกรรมในการเป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาขายบริการทางเพศในพื้นที่​ จ.สระแก้ว

โดยจะเปิดขายบริการผ่านสื่อออนไลน์ อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ และได้มีการขอให้กรมการปกครองดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิด และช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์


ขณะที่​ นายณัฐฏพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า กรมการปกครองได้ส่งพนักงานฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่สายลับองค์กรระหว่างประเทศ ด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนและติดตามพฤติการณ์ของเป้าหมายจนพบว่ามีการใช้ทวิตเตอร์ และสื่อออนไลน์โพสต์ข้อความเชื้อเชิญลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการโดยมีภาพกิจกรรมทางเพศร่วมกันของคนจำนวนมาก

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า นายวัน โจว สัญชาติกัมพูชา คือเจ้าของบัญชี หรือ User และพบมีพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงมาขายบริการทางเพศออนไลน์ในพื้นที่​ จ.สระแก้ว ปราจีนบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยปัจจุบันมีเด็กสาวอยู่ในเครือข่ายเป็นจำนวนมาก


ทั้งนั้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเข้าปฏิบัติการ สายลับซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ทำการติดต่อล่อซื้อไปยัง นายวัน โจว เจ้าของบัญชีสื่อออนไลน์เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริง กระทั่งพบว่า นายวัน โจว ได้ส่งรูปภาพของหญิงสาวจำนวนมากมาให้เลือกซื้อบริการ โดยรูปภาพหญิงที่ส่งมาให้มีลักษณะคล้ายเป็นบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และหากลูกค้าสนใจจะมีบริการนำไปส่งถึงโรงแรมที่พัก

นอกจากนั้น​ นายวัน โจว ยังได้เสนอกิจกรรมปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ให้อีกด้วย โดยมีกำหนดจะจัดปาร์ตี้เซ็กซ์ ในค่ำคืนวันที่ 13 ส.ค.2563 ที่เลอมิน รีสอร์ท ต.ท่าเกษม พื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว สายลับพนักงานฝ่ายปกครองจึงตกลงล่อซื้อหญิงบริการ และจะเข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้เซ็กซ์ดังกล่าวตามคำเสนอของนายวัน โจว

จากนั้นสายลับพนักงานฝ่ายปกครอง จึงได้รายงานผลการสืบสวนให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจัดกำลังเข้าตรวจสอบการจัดงานปาร์ตี้เซ็กซ์ในรีสอร์ตดังกล่าวทันที โดยพนักงานฝ่ายปกครองได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย จำนวน 3 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน พร้อมจับกุมตัวนายวัน โจว อายุ 29 ปี สัญชาติกัมพูชา


เบื้องต้น เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้นำหญิงบริการทั้งหมดข้าสู่กระบวนการคุ้มครองชั่วคราว เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และนำตัวผู้ถูกจับไปทำบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว

และยังได้แจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อ ต่อ นายวัน โจว ว่ากระทำความผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งหญิงเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น โดยกระทำต่อบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนให้สมควร และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้


ด้าน นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กล่าวว่า การค้ามนุษย์ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง โดยการถือเอามนุษย์ซึ่งมีชีวิตจิตใจเป็นสินค้าในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นผลประโยชน์ โดยเฉพาะการกระทำต่อเด็กและเยาวชน ซึ่งยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ การค้ามนุษย์เป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทยที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ

เพราะถือเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ ผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม หากผู้กระทำผิดฐานค้ามนุษย์ เป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ จะมีโทษเป็น 2 เท่าของโทษที่กำหนดไว้ ดังนั้น ประชาชนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา ขจัดการค้ามนุษย์ หากพบเห็นเบาะแส หรือการกระทำที่เข้าข่ายค้ามนุษย์ แจ้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 1567 ทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...