xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกนำทองปลอมจำนำราคาถูก ร้านทองบางละมุงสูญเงินแล้วกว่า 9 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เตือนภัย! แก๊งมิจฉาชีพสบช่องราคาทองพุ่ง หลอกนำทองปลอมหนักเกือบ 400 บาท เข้าจำนำในราคาถูก ทำเจ้าของร้านทองใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สูญเงินแล้วกว่า 9 ล้านบาท เชื่อทำเป็นขบวนการ เร่งนำคลิปภาพแจ้งเบาะแส  ตร.ตามตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (16 ส.ค.) นายกฤษ และนางอนัดดา เทียนใหม่ 2 สามีภรรยาเจ้าของห้างทองนิตเทียน ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้นำทองปลอมรวม 376 บาท พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำทองปลอมชุบเงินแบบหนา สลับกันเข้ามาจำนำติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน จนสูญเงินไปแล้วกว่า 9 ล้านบาท

นางอนัดดา เผยว่า กลุ่มมิจฉาชีพได้ฉวยโอกาสช่วงราคาทองขึ้นนำทองชุบไส้เงิน ส่วนตะขอเป็นทองคำจริงเข้ามาหลอกจำนำโดยเชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดประมาณ 12 คน ที่จะทำหน้าที่สลับสับเปลี่ยนกันนำทองปลอมเข้ามาจำนำติดต่อกันนานกว่า 5 สัปดาห์


โดยพฤติกรรมของมิจฉาชีพกลุ่มนี้จะทำทีเข้ามาชวนพูดคุยและอ้างว่าทำงานรับเหมาก่อสร้างจึงต้องหาเงินไปจ่ายค่าแรงคนงาน และต้องนำทองที่สะสมไว้ออกมาจำนำที่ร้าน ซึ่งตามปกติแล้วหากลูกค้านำทองคำมาจำนำทางร้านจะไม่สามารถกรีดทองเพื่อดูเนื้อในได้จึงทำให้ไม่ทราบว่าทองทั้งหมดเป็นทองปลอม

“ครั้งแรกมิจฉาชีพกลุ่มนี้ได้ใช้ลุงแก่ทำทีนำทองเส้นละ 4 บาท มาจำนำในราคา 24,000 บาท จากนั้นก็จะมีทั้งคนไทยและคนลาวที่แกล้งทำทีไม่รู้จักกันผลัดเปลี่ยนกันนำทองเข้ามาจำนำครั้งละ 72,000 บาทบ้าง 96,000 บาท และ 120,000 บาท ซึ่งทองที่นำมาจำนำจะเป็นลายเดิมๆ และมีน้ำหนักทองเท่าเดิมประมาณ 4 บาท แบบที่เคยนำมาจำนำก่อนหน้า”
นางอนัดดา ยังบอกอีกว่า ตนเองและสามีเริ่มสงสัยว่าถูกหลอกเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังสังเกตเห็นว่าทองที่ลูกค้านำเข้ามาจำนำเป็นทองลายเดิมๆ น้ำหนักเท่าเดิมและยังเป็นกลุ่มลูกค้าหน้าเดิมๆ ที่วนเวียนกันเข้ามา จึงได้นำทองออกมากรีดดู 1 เส้น โดยยอมที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ลูกค้าหากเป็นทองจริง

“แต่พอกรีดออกมา พบว่า ทองที่คนกลุ่มนี้นำมาจำนำทั้งหมดเป็นทองปลอม จึงมั่นใจว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวจับกุมตัวมาดำเนินคดี เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพกลุ่มนี้สร้างความเดือนร้อนให้แก่ร้านทองอื่นๆ อีก” นางอนัดดา กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...