xs
xsm
sm
md
lg

รวบ..เอเยนต์ยานรกรายใหญ่ลพบุรีเครือข่ายว้าแดง ตัวการปล่อยของระบาดทั่วภาคกลาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจนครสวรรค์ซ้อนแผนส่งสายล่อซื้อก่อนรวบสาวพิจิตร-สายส่งยาเสพติด สอบขยายผลตามจับเครือข่ายว้าแดง-เอเยนต์ใหญ่ลพบุรี ตัวการปล่อยของระบาดทั่วพื้นที่ภาคกลาง ยึดของกลางทั้งยาบ้า ไอซ์ เคตามีน


วันนี้ (9 ส.ค.) พล.ต.ต.สุกฤษฎิ์ บุญทรง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายณัฎฐบดินทร์ หรือต่อ อนุภัทรสกุล อายุ 31 ปี ชาว จ.ลพบุรี และ น.ส.อาทิตยา หรือแอ๋ม อยู่มา อายุ 26 ปี ชาว อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง พร้อมกับสามารถยึดของกลางเป็นยาบ้า ตรา 999 จำนวน 94,000 เม็ด ยาไอซ์ 103 กรัม และเคตามีน 305.3 กรัม รวมมูลค่ากว่า 7,730,550 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดสืบทราบมาระยะหนึ่งแล้วว่านายณัฎฐบดินทร์เป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง จึงได้ส่งสายลับทำทีเป็นเอเยนต์รายย่อย ติดต่อเจรจาเพื่อขอล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด และยาไอซ์ 31 กรัม ในราคา 32,500 บาท


กระทั่งช่วงเย็นของวันที่ 6 สิงหาคม นายณัฎฐบดินทร์ได้ติดต่อกลับมาที่สายลับว่าจะให้ น.ส.อาทิตยา ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว นำยาเสพติดที่ติดต่อขอซื้อมาส่ง แต่ยังไม่บอกว่าจุดไหนเนื่องจากเกรงว่าจะถูกจับ จึงได้บอกสายลับเพียงแค่ว่านำของไปวางไว้ตามหลักกิโลเมตรในพื้นที่ ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ก่อน แล้วจะติดต่อกลับให้ไปเอาของ

แต่ในช่วงดังกล่าวเจ้าหน้าที่สืบทราบข้อมูลยานพาหนะที่จะใช้ส่งยาเสพติดแล้ว จึงได้กระจายกำลังกันลงพื้นที่เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ จนพบรถเก๋งต้องสงสัยจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.พื้นที่หมู่ 3 ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในรถ 5 มัด 10,000 เม็ด และยาไอซ์ 72 กรัม


น.ส.อาทิตยาให้การรับสารภาพว่า นายณัฎฐบดินทร์ได้ว่าจ้างให้นำยาเสพติดมาส่ง โดยได้ซ่อนยาบ้าอีก 2,000 เม็ด และยาไอซ์ 31 กรัม ไว้ที่หลักกิโลเมตรห่างจากปั๊มน้ำมันแห่งนี้ไปอีก 5 กิโลเมตร จึงได้ไปตรวจยึดมาไว้เป็นหลักฐานทั้งหมดก่อนจะขยายผลไปจับกุมตัวนายณัฎฐบดินทร์ถึงบ้านพักที่ จ.ลพบุรี และยึดยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านอีก 82,000 เม็ด เคตามีนอีก 305.3 กรัม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) และยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.สุกฤษฎิ์เปิดเผยว่า นายณัฎฐบดินทร์ ถือเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งเป็นเครือข่ายของกลุ่มว้าแดง ที่ผ่านมาจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือมาพักไว้ที่บ้านของนายณัฎฐบดินทร์ในพื้นที่เมืองลพบุรีก่อนจะกระจายส่งขายให้เอเยนต์รายย่อยในพื้นที่จังหวัดต่างๆ


จากการสอบสวนนายณัฎฐบดินทร์ให้การรับสารภาพว่า ตั้งตนเป็นเอเยนต์ใหญ่และทำมานานหลายปีแล้ว ยิ่งช่วงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเป็นจังหวะสบโอกาสในการลำเลียงขนยาเสพติดจากเหนือเข้าสู่ภาคกลางให้มากขึ้น

พล.ต.ต.สุกฤษฎิ์ยอมรับว่า ในช่วงนี้ยาเสพติดระบาดหนักมาก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการสืบสวนสอบสวน และจับกุมผู้ค้ายาเสพติดเรื่อยมา โดยพุ่งเป้าไปที่รายเล็กก่อนจะขยายผลไปยังเครือข่ายรายใหญ่ และในรายของนายณัฎฐบดินทร์ก็เช่นกัน ทางตำรวจจะทำงานร่วมกับทาง ป.ป.ส.ในการขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...