xs
xsm
sm
md
lg

ปส.ทลายแก๊งยานรกบิ๊กล็อต ยึดยาบ้ากว่า 17 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจ ปส.จับกุมผู้ต้องเครือข่ายยาเสพติดยึดยาบ้ากว่า 17 ล้านเม็ด ไอซ์ เคตามีน เฮโรอีน และกัญชาอีกหลายร้อย กก. ระบาดหนักหลังยกเลิกเคอร์ฟิว

วันนี้ (21 ก.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. และ พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวินผบก.ปส.4 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมกันแถลงจับกุมและสกัดกั้นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญช่วงสถานการณ์โควิด-19 สามารถยึดของกลางยาบ้า 17,100,000 เม็ด ไอซ์ 230 กิโลกรัม เคตามีน 150 กิโลกรัม เฮโรอีน 6 กิโลกรัม และกัญชา 400 กิโลกรัม

โดยคดีแรก สกัดจับและตรวจค้นรถยนต์เครือข่ายยาเสพติด บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองบัวลำภู ยึดยาบ้าจำนวน 12 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 2 คน หลังมีข้อมูลว่าจะมีเครือข่ายยาเสพติดจากภาคกลาง ลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้ามาพักและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ลพบุรี และใกล้เคียง โดยใช้รถยนต์และรถตู้ขับนำทางเพื่อไปส่งยาเสพติดที่จังหวัดอุดรธานี กระทั่งพบรถยนต์โตโยต้าและรถตู้โตโยต้าขับตามกันมาจากเส้นทางหนองคายเข้าสู่จังหวัดอุดรธานี จึงสกัดจับรถตู้พร้อมนายกิตติศักดิ์ กรรณ์เกตุแก้ว คนขับ ได้ที่ปั๊มน้ำมัน จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน ส่วนรถยนต์อีก 1 คันพยายามพุ่งชนรถตำรวจเพื่อหลบหนี แล้วขับไปจอดทิ้งบริเวณป่าอ้อยริมถนนภายในหมู่บ้านวังลาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมนายสิกานต์ ทองแผ่น ขณะซ่อนตัวในป่าอ้อยใกล้เคียง และจากการตรวจค้นรถยนต์พบยาบ้าของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่

คดีที่ 2 ตำรวจสามารถยึดบ้าได้ 5 ล้านเม็ด พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน ขณะลักลอบนำยาบ้าจากภาคเหนือ มาส่งให้ผู้ค้าในเขตกรุงเทพฯ โดยสกัดจับพร้อมยึดยาบ้าได้ที่เนินป่าละเมาะแห่งหนึ่งในอำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย

และคดีที่ 3 จับกุม ผู้ต้องหา 6 คน พร้อมไอซ์ 100 กิโลกรัม และเคตามีน 150 กิโลกรัม ขณะลักลอบขนทางรถยนต์จากจังหวัดเชียงรายเข้าไปยังพื้นที่ชั้นใน มีการใช้รถคุ้มกันในการขนลำเลียง กระทั่งถูกสกัดจับได้ที่จังหวัดนครสวรรค์

นอกจากนี้ยังจับกุมคดียาเสพติดอีกหลายคดี ได้ตัวผู้ต้องหา 5 คน ยึดกัญชาได้ 400 กิโลกรัม ยาบ้า 124,000 เม็ด ไอซ์120 กิโลกรัม และเฮโรอีน 6 กิโลกรัม

พล.ต.ท.ชินภัทรเปิดเผยว่า สาเหตุที่มีการพยายามลักลอบนำยาเสพติดลอตใหญ่เข้าสู่พื้นที่ชั้นใน เนื่องจากช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศเคอร์ฟิว ทำให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดขนส่งยาเสพติดได้ยากลำบาก แต่หลังจากยกเลิกเคอร์ฟิวจึงต้องนำยาเสพติดลอตใหญ่เข้ามาส่งให้กับเอเย่นต์ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในตลาด ซึ่งตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้จับตาและติดตามกลุ่มเครือข่ายสำคัญต่างๆเพื่อสกัดกั้นจับกุมอย่างต่อเนื่องต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...