xs
xsm
sm
md
lg

ร่ำไห้กันทั้งบ้าน! ได้ “น้องพลอย” หายจากบ้าน 5 วันคืนสู่อ้อมอก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ดีใจจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ หลังพ่อแม่และญาติพี่น้องได้ตัว “น้องพลอย” คืนสู่อ้อมอก หลังหายจากบ้านนาน 5 วัน โชคช่วยพลเมืองดีเจอตัวถูกทิ้งไว้ในตลาดสด อ.ผักไห่ อยุธยา ด้านตำรวจเรียกสอบปากคำเพิ่มหวังตามจับคนร้ายดำเนินคดี

จากกรณี น.ส.ศิโรรัตน์ ใจสุข หรือ “น้องพลอย” อายุ 20 ปี ชาวบ้านคำฮี ต.โพนทราย อ.เมืองฯ จ.มุกดาหาร ได้หายออกจากบ้านพักในช่วงเช้าของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้หญิงกับทอมได้ว่าจ้างรถสามล้อเครื่องหรือสกายแล็บ จาก บขส.จังหวัดมุกดาหาร ไปรับที่หน้าโรงเรียนคำฮีเบญจวิทย์ จากนั้นพ่อแม่และญาติได้ออกตามหา

ล่าสุดตำรวจสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยญาติไปรับตัวน้องพลอยที่ตำรวจ สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยาดูแล กลับถึงบ้านพักโดยปลอดภัย ทั้งพ่อ แม่ และญาติๆ ต่างดีใจจนน้ำตาไหลที่ได้ลูกกลับคืนมา

น.ส.วันเพ็ญ กงนะ น้าสาวของน้องพลอย อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 48 หมู่ 7 ต.โพนทราย อ.เมืองฯ จ.มุกดาหาร บอกว่า ได้ไปรับน้องที่ สภ.ผักไห่ โดยทางตำรวจได้สอบถามน้องบอกว่ามีคนเอาน้องมาปล่อยไว้ที่ตลาดสดผักไห่ น้องนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว และมีคนมาเห็นและบอกว่าเหมือนน้องคนที่เป็นข่าว เขาก็เลยแจ้งตำรวจโรงพักผักไห่ ไปรับน้องจากตลาดมาที่โรงพัก

“พวกฉันรับน้องกลับมาถึงบ้านราว 6 โมงเช้า พอมาถึงญาติๆ ทุกคนรวมทั้งถึงพ่อแม่ของน้องก็ดีใจจนน้ำตาไหลกัน หลังจากนี้จะทำบุญผูกแขนให้น้องพลอยเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว ต่อไปทุกคนจะช่วยกันดูแลน้องพลอยไมให้คลาดสายตาและจะไม่ไห้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก” น.ส.วันเพ็ญกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือด้วยความดีใจ


น้าสาวของน้องพลอยบอกอีกว่า ตอนน้องหนีออกจากบ้านน้องบอกว่ามีผู้หญิง 2 คนมารับ แล้วพานั่งรถสามล้อเครื่องไปแล้วไปขึ้นรถตู้แล้วไปต่อรถไฟ ลงจากรถไฟแล้วได้นั่งรถตุ๊กตุ๊กไปอ่างทอง แต่ทางตำรวจบอกว่ารถไฟไม่มาถึงอ่างทอง ถึงแค่หัวลำโพง แล้วไปนั่งรถทัวร์ต่อ จนมีคนไปเจอที่ตลาดผักไห่ พระนครศรีอยุธยา

ด้านนางรัญดร ใจสุข แม่ของน้อยพลอย บอกว่า ดีใจมากที่ได้น้องคืนมา ตนคิดว่าจะไม่ได้ตัวน้องกลับมาอีกแล้ว ต่อไปจะดูแลน้องพลอยให้ดีกว่าที่ผ่านมา และจะไม่ให้คลาดสายตาอีกเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหารได้แจ้งให้พ่อแม่พาน้องพลอยไปพบเพื่อสอบปากคำซักถามรูปพรรณสัณฐานกลุ่มคนที่ลักพาตัวน้องพลอยไป เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...