xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว “น้องพลอย” หลังหายตัวออกจากบ้านที่มุกดาหาร นาน 6 วัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - พบแล้ว “น้องพลอย” เด็กพิเศษ หลังหายตัวออกจากบ้านที่จังหวัดมุกดาหาร นาน 6 วันที่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รอเจ้าหน้าที่ตำรวจจากมุกดาหารมารับตัว

จากกรณีแม่วอนช่วยตามหา "น้องพลอย" เด็กพิเศษวัย 20 ปี หลังถูก 3 คนร้าย ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก ล่อลวงหายออกจากบ้านนาน 6 วัน หวั่นโดนทำร้าย

 ทั้งนี้ นางรัญดร ใจสุข ร้องเรียนกับทีมข่าว ขอให้ช่วยตามหาลูกสาว อายุ 20 ปี หรือ "น้องพลอย" ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ (มีความบกพร่องทางพัฒนาการ) หายตัวไปจากบ้านพักที่จังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนกับสามีออกไปซื้อกับข้าว ลูกสาวจึงอยู่บ้านตามลำพัง พอกลับมาก็ไม่เห็นลูกสาวแล้ว สอบถามชาวบ้าน บอกว่า เห็นลูกสาวยืนอยู่หน้าโรงเรียนคำฮีเบญจวิทย์ ก่อนถูกคนร้าย 3 คนเป็นชาย 2 คน และสาวประเภทสองอีก 1 คน พาตัวขึ้นสามล้อเครื่องรับจ้างขับไปที่ถนนโพนทราย-บางทรายใหญ่ ชาวบ้านพยายามขับรถตามไปช่วย แต่ไม่ทัน
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (6 ส.ค.) มีการรับแจ้งว่าพบตัวน้องแล้ว ที่อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ที่สถานีตำรวจภูธรผักไห่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกับ น.ส.ศิโรรัตน์ ใจสุข หรือน้องพลอย อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ มีความบกพร่องทางพัฒนาการ อยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการซื้อข้าวซื้อน้ำให้กิน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด 
 
เบื้องต้นสอบถาม น้องพลอย วล่าวแบบวกไปวนมา ว่า มีพี่ผู้หญิง 2 คนไปรับที่หน้าโรงเรียนที่จังหวัดมุกดาหาร จากนั้นก็มาพักที่บ้านพี่ จากนั้นพี่ก็ส่งขึ้นรถมา แต่ก็ตอบไม่ได้ว่า เดินทางมาจาก จ.มุกดาหาร ที่ท่ารถตู้ ในตลาดอำเภอผักไห่ ได้อย่างไร ซึ่งในขณะที่น้องพลอย เอ่ยถึงพี่ จะเกิดอาหารร้องไห้ทุกครั้ง พร้อมกับกล่าวว่า พี่เป็นคนดี จากนั้นจะนิ่งเงียบไม่พูดคุยต่อ 
 
จากการสอบถาม ร.ต.อ.ประสิทธิ์ บัวเลิง รอง สว.สส.สภ.ผักไห่ กล่าวว่า มีพลเมืองดีพบผู้หญิงนั่งเหม่อลอยอยู่ที่ท่ารถโดยสารในตลาดผักไห่ พูดจาไม่รู้เรื่อง ถามคำตอบคำ จึงได้นำตัวมาส่งไว้ที่สถานีตำรวจภูธรผักไห่ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบจนทราบว่ามีการแจ้งหายไว้ที่พื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนในท้องที่กำลังเดินทางมารับตัว จากการสอบถามเบื้องต้นว่าไม่ได้โดนทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 16.00 น. น.ส.นิตยา เดชเล อายุ 58 ปี ครูโรงเรียนมุสลิมบำรุง อยู่ในอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาที่โรงพักเพื่อพบกับน้องพลอย กล่าวว่า ตนเองเคยสอนหนังสือให้อาของน้องพลอย อยู่ที่ จังหวัดมุกดาหาร หลังจากที่น้องพลอยหายไปก็ได้มีการประสานติดต่อกันเรื่อยมา 

จนทางอา ของน้องพลอยโทร.มาบอกว่าเจอน้องแล้ว อยู่ที่สถานีตำรวจภูธรผักไห่ จึงได้รีบเดินทางมาเพื่ออยู่กับน้องพลอย พร้อมกับให้วิดีโอคอลคุยกับอา ระหว่างรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เดินทางมารับตัวกลับจังหวัดมุกดาหาร 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...