xs
xsm
sm
md
lg

ชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ จี้พ่อเมืองปรามกลุ่มม็อบปลดแอก หยุดจาบจ้วงเบื้องสูง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มประชาชนในนาม “ชาวขอนแก่นรักสถาบันพระมหากษัตริย์” ร่วมชุมนุมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กลุ่มชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ แสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หลังมีกลุ่มการเมืองร่วมกับเยาวชนจาบจ้วงต่อเนื่อง ยื่นหนังสือถึง ผวจ.ขอนแก่นจัดการกลุ่มละเมิด และไม่ปล่อยให้มีการล่วงละเมิดเกิดขึ้นในพื้นที่ขอนแก่น


วันนี้ (6 ส.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่สนามหญ้าหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น กลุ่มประชาชนในนาม “ชาวขอนแก่นรักสถาบันพระมหากษัตริย์” ต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง สีฟ้า จำนวนมาก พร้อมถือธงชาติไทยขนาดใหญ่ โบกสะบัดไปมา เพื่อร่วมชุมนุมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หลังมีกลุ่มการเมืองร่วมกับกลุ่มเยาวชนจัดเวทีม็อบปลดแอก ถือป้ายชุมนุมจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์มาอย่างต่อเนื่อง

ทางกลุ่มชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ จึงมาแสดงพลังร่วมชุมนุม พร้อมยื่นหนังสือเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นให้ทำหน้าที่สอดส่องดูแล ป้องกัน ไม่ให้มีการจาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นเป็นอันขาด โดยผู้ชุมนุมต่างเขียนป้ายข้อความต่างๆ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งเรียกร้องให้ชาวขอนแก่น และจังหวัดอื่นทั่วประเทศออกมาร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

นายสุเนตร แก้วคำหาญ หนึ่งในตัวแทนกลุ่มชาวขอนแก่นรักสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้อ่านแถลงการณ์ เรียกร้องถึง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ว่า ในนามชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ ไม่สบายใจ กรณีมีบุคคล กลุ่มบุคคล รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ มีพฤติกรรมจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ให้ข้อมูลเท็จต่อเด็กและเยาวชน ยุยงปลุกปั่นเด็กและเยาวชนให้ออกมาชุมนุมและมีพฤติกรรมก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ในที่ชุมนุม
การปล่อยให้มีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ จะทำให้ประชาชนที่รู้ไม่เท่าทันขบวนการที่หวังทำลายการปกครองของไทย ขาดความน่าเชื่อถือ ขาดความเชื่อมั่นต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นหนึ่งในสามของสถาบันหลักของชาติ ถือเป็นสถาบันสูงสุดของประเทศไทย ซึ่งประชาชนชาวไทยเคารพเทิดทูนตลอดมาอย่างยาวนาน อีกทั้งการกระทำของผู้อยู่เบื้องหลังการชุมนุมของเยาวชนดังกล่าวมีเจตนาสร้างความปั่นป่วนต่อกฎหมาย และทำให้เกิดความไม่มั่นคงแห่งราชอาณาจักรไทย

ขอเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นดำเนินการหรือมีคำสั่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สอดส่องดูแล ป้องกัน และแก้ไข ไม่ให้มีการกระทำที่จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในพื้นที่ จ.ขอนแก่นอีกเป็นอันขาด ไม่ปล่อยให้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลแสดงพฤติกรรมที่เข้าข่ายจาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เกิดขึ้นได้อีก และขอให้มีคำสั่งให้หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อผู้ที่มีเจตนากระทำความผิดต่อความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรไทย


อีกทั้งมีข้าราชการสาว สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ข้อความอันแสดงออกถึงการเป็นปฏิปักษ์ต่อพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจน ขัดต่อคุณสมบัติการเข้ารับราชการ สร้างความไม่พอใจให้คนไทยทั้งประเทศ การกระทำของข้าราชการสาวดังกล่าวทำให้จังหวัดขอนแก่นได้รับความเสียหาย จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นดำเนินการทางวินัยและดำเนินคดีต่อข้าราชการสาวรายนี้ให้ถึงที่สุด


ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ติดราชการ ไม่สามารถลงมารับหนังสือจากกลุ่มชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ ได้ โดยมีนายณฐพล พลีศักดิ์ นิติกรปฏิบัติการศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น เป็นตัวแทนออกมารับหนังสือข้อเรียกร้องของกลุ่มชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ หลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้สลายการชุมนุม แยกย้ายกลับภูมิลำเนา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น