xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!! กลางป่าทุ่งใหญ่ฯ ฝนตกถนนลื่น รถแพทย์สาธารณสุขพลิกคว่ำกลางป่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ระทึก!! กลางป่าทุ่งใหญ่ฯ หมอจาง นำทีม สสอ.ตรวจสุขภาพชาวบ้านและเด็กนักเรียนชายขอบ ขากลับสุดทุลักทุเล ถนนสุดลื่นจนรถพลิกคว่ำ โชคดี เจ้าหน้าที่ 6 รายปลอดภัย 
               
วันนี้ (5 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ดร.ศุภกร สุขประสิทธิ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า หมอจาง นายแพทย์สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ตนได้นำคณะพยาบาลวิชาชีพ รวมทั้งเจ้าพนักงานสาธารณสุข และนักวิชาการสาธารณสุข ประมาณ 20 คน เดินทางไปออกหน่วยให้บริการเชิงรุกในการรักษาพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพ ตรวจสุขภาพนักเรียน พร้อมให้สุขศึกษาการดูแลสุขภาพในชุมชน และอบรมหลักสูตรอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน (อสช.) 
               
ตามโครงการพัฒนาชุมชนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติจังหวัดกาญจนบุรี ด้านสาธารณสุข กิจกรรมอบรมหลักสูตรอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน และหมอพื้นบ้านในถิ่นทุรกันดาร ในพื้นที่หมู่บ้านของตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นที่ หมู่ 5 บ้านทิไล่ป้า ต.ไล่โว่ 
               
การเดินทางนั้นค่อนข้างที่จะลำบากเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวคับแคบและขึ้นลงภูเขาที่สูงชัน ถนนเต็มไปด้วยดินโคลนที่ลื่นและเป็นหน้าผา ซึ่งหมู่บ้านทั้ง 6 หมู่บ้านของตำบลไล่โว่นั้นเป็นหมู่บ้านที่อยู่ชายขอบติดกับประเทศพม่า ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ส่วนใหญ่จะเลือกใช้วิธีเดินเท้าเข้ามาในอำเภอสังขละบุรีทั้งไปและกลับ โดยต้องใช้เวลาเดินทางไปกลับอย่างน้อย 4 วัน 
               
การเข้าไปจัดกิจกรรมในครั้งนี้เราใช้เวลาประมาณ 1 วัน โดยต้องพักค้างคืนกลางป่าในช่วงเวลากลางคืน  เมื่อถึงรุ่งเช้าจึงเดินทางต่อ จนกว่าจะถึงจุดหมาย ซึ่งการเดินทางในแต่ละครั้งเชื่อว่าทุกคนมีความรู้สึกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา 
               
สำหรับการเกิดอุบัติเหตุตามที่เห็นในคลิปวิดีโอที่ทีมงานได้ถ่ายเอาไว้นั้น เป็นช่วงระหว่างเดินทางกลับจากบ้านบ้านทิไล่ป้า หมู่ 5 โดยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันที่ 4 ส.ค. โดยรถยนต์คันเกิดเหตุมาด้วยกัน จำนวน 6 คน ประกอบด้วย พยาบาลวิชาชีพ เจ้าพนักงานสาธารณสุข และนักวิชาการสาธารณสุข ซึ่งทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และต้องขอขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ที่มาให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...