xs
xsm
sm
md
lg

ล็อตใหญ่มาก! ป.ป.ส.ไล่ล่าแก๊งค้ายาไอซ์ขนจากฝั่งลาว ยึดได้ 22 กระสอบ มูลค่า 600 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ตะลึง!! ตำรวจ ป.ป.ส.ติดตามไล่ล่าแก๊งยาเสพติดจนมุมที่อุดรฯ ยึดยาไอซ์ได้ 22 กระสอบ หนักถึง 860 กก. มูลค่า 600 ล้านบาท โดยลอบนำเข้าไทยจากฝั่งประเทศลาวด้าน จ.บึงกาฬ จับผู้ต้องหาได้ 2 คน สารภาพได้ค่าจ้างคนละ 100,000 บาท เผยขบวนการค้ายาเสพติดไฮเทคมีรถนำทางและติด GPS ด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 ส.ค.) เวลา 17.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.จิตรจรูญ ศรีวณิชย์ ผบช.ตร.ภูธร ภาค 4, นายปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี, นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส., นายอดุล ประยูรสิทธิ์ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 4, นายบัญชา โทสมัย ผอ.สปป., และ พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันแถลงข่าวยึดยาไอซ์ จำนวน 22 กระสอบ น้ำหนัก 860 กิโลกรัม มูลค่ามหาศาลถึง 600 ล้านบาท

พร้อมกับจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 คน คือ นายกิตติทัต อุดพ้วย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 หมู่ 1 ต.หนองคู อ.บ้านแท่น จ.อุดรธานี และนายชัยณรงค์ ทองไทย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186/2 หมู่ 15 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ยาเสพติดที่จับกุมยึดได้จำนวนมากครั้งนี้เป็นยาไอซ์ จำนวน 22 กระสอบ บรรจุกระสอบละ 40 ห่อ ห่อละ 1 กิโลกรัม จำนวน 21 กระสอบ และอีก 1 กระสอบมี 20 ห่อ รวมของกลางน้ำหนัก 860 กิโลกรัม และรถยนต์ยี่ห้อ isuzu สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 4934 กทม. ซึ่งเป็นรถใช้ลำเลียงยาไอซ์ และรถยนต์ยี่ห้อ nissan navara สีเทา ทะเบียน ผน 4642 อุดรธานี เป็นรถนำทาง ตำรวจ ป.ป.ส.สามารถไล่กวดติดตามจับกุมได้บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองเม็ก ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี
การจับกุมตรวจยึดครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากเวลา 01.30 น. วันเดียวกันนี้ (1 ส.ค.) เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้ง บช.ปส., ภ.4, สำนักงาน ป.ป.ส., กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ ตร.สืบสวนทราบว่ามีเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดชายแดนลาว โดยจะใช้รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 ฒฉ 4934 กทม. ลำเลียงยาไอซ์มาจาก จ.บึงกาฬ และจะมีรถนำทางบอกว่าตรงไหนมีด่าน

หัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดได้นำเทคโนโลยีไฮเทคมาใช้ คือติดจีพีเอสรถที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดเพื่อจะรู้ว่าถึงไหนแล้ว หรือจอดอยู่ที่ใด เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพได้ค่าจ้างขับรถลำเลียงยาไอซ์คนละ 100,000 บาท หลังจับกุม ตร.คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายและเตรียมขยายผลสาวถึงหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป
พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร ตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีสาเหตุที่ยาเสพติดเข้ามาทางภาคอีสานจำนวนมากขนาดนี้ว่า นักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้จะพยายามใช้ช่องว่างในการลำเลียง ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันตก สังเกตได้ว่าช่วงโควิด-19 ระบาดมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและมีมาตรการคุมเข้ม กลุ่มผู้ค้าเหล่านี้ไม่มีการขนยาเสพติด

แต่เมื่อยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินและมีมาตรการคุมเข้ม กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดพวกนี้จึงฉวยโอกาสและใช้โอกาสนี้ในการลำเลียงยาเสพติดเข้ามายังประเทศเพื่อเป็นการระบายของให้ทัน

ในส่วนของยาเสพติด ยาไอซ์ปริมาณเยอะขนาดนี้แน่นอนว่าจะมีการลำเลียงส่งต่อไปยังประเทศที่สาม ล็อตนี้เป็นการจับกุมตรวจยึดที่มากที่สุดในภาคอีสานเท่าที่ตรวจยึดได้ และจากการสืบสวนพบอีกว่าเป็นกรณีที่ใกล้เคียงกับที่จังหวัดตาก และอำเภอสุไหงโก-ลก ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...