xs
xsm
sm
md
lg

จับ 2 หนุ่มวัยแค่ 19 ปีรับจ้างขนยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ด แฉวัยรุ่นไทยถูกดึงเอี่ยวค้ายานรกเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ยาบ้าทะลักเข้าไทยผ่านเส้นทางภาคอีสานต่อเนื่อง ล่าสุดสกัดจับ 2 หนุ่มอายุแค่ 19 ปีขณะขนยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ดไปส่งเครือข่ายแถบปริมณฑล สารภาพรับจ้างขนมาแล้ว 9 ครั้งได้เงินตอบแทนสูงครั้งละ 3 หมื่นบาท เผยแนวโน้มวัยรุ่นถูกดึงเข้าสู่วงจรค้ายาเสพติดเพิ่มมากขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (30 ก.ค. 63) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายต้ายาเสพติดรายใหญ่ 2 ราย เป็นวัยรุ่นชายทั้งคู่

ประกอบด้วย นายณัฐวุฒิ สุบิณฑ์ หรือลีโอ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ถ.คำสายทองวิทยา ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายปฏิมากร ใหม่คามิ หรือกั๊บแก้ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300 ม.7 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ส่วนอีก 2 คนหลบหนีการจับกุมไปได้ คือนายมินโฮ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อายุ 19 ปี ชาวบ้านคำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายสะดอ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อายุ 19 ปี ชาวบ้านคำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร

การจับกุมครั้งนี้ยึดยาบ้าล็อตใหญ่จำนวน 768,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 11,520,000 บาท และรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า รุ่น BT50 สี่ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขก 4799 นครราชสีมา จำนวน 1 คัน โดย ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสามารถจับกุมได้บริเวณริมถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านบ้านสูงเนิน ต.เนินยาง อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 00.30 น.


พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า การจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธร จ.อุดรธานีได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาส่งในเขตพื้นที่ อ.กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า 4 ประตู สีบรอนซ์ (แบบแต่ง) ไม่ทราบทะเบียน โดยใช้เส้นทาง อ.สมเด็จ-คำม่วง จ.กาฬสินธุ์

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผนทำการจับกุม ไปดักรอบริเวณสามแยกบ้านสร้างเสี้ยว ต.หมูม่น อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. พบรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า ลักษณะคล้ายรถต้องสงสัยที่สายข่าวได้แจ้งไว้ ขับมาจากทาง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ มาจอดบริเวณแยกบ้านเสี้ยว ต.หมูม่น จ.กาฬสินธุ์ และภายในรถพบวัยรุ่นจำนวน 4 คน

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้น ชายคนขับรถเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถยนต์ชนรถเจ้าหน้าที่และขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้รถยนต์ของทางราชการขับติดตามไปด้วยความเร็ว ผู้ต้องหาได้เลี้ยวเข้าในหมู่บ้านสูงเนิน ต.เนินยาง อ.คำม่วง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนี แต่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ 2 คน หลบหนีไปได้ 2 คน


พล.ต.ต.พิษณุระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ในรอบปีของอุดรธานี โดยเครือข่ายยาบ้าใช้ จ.อุดรธานีเป็นเส้นทางผ่านเพื่อลำเลียงยาบ้าเข้าเมืองกรุง หากเล็ดลอดไปจะขายได้มูลค่าถึงกว่า 11 ล้านบาท และจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของพวกตนจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายโจ้ (ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง) ชาวบ้านส้มป่อย ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อให้ไปส่งแถวชานเมืองกรุงเทพฯ แล้วจะมีคนมารับไปต่อ

โดยร่วมกันทำมาแล้วประมาณ 9 ครั้ง ได้รับค่าจ้างครั้งละประมาณ 30,000 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะได้ทำการสืบสวนเส้นทางเครือข่ายยาเสพติดและสืบสวนเส้นทางการเงินต่อไป

ส่วนอีก 2 คน คือ นายมินโฮ และนายสะดอ ที่อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ฯ จะได้เร่งติดตามจับกุมและขยายผลเครือข่ายยาบ้ากลุ่มนี้ต่อไป

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าขบวนการค้ายาเสพติดตอนนี้มีวัยรุ่นอายุไม่ถึง 20 ปีเป็นผู้ค้ายาบ้าและรับจ้างขนยาเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นเรื่องน่าห่วงที่มีเยาวชนไทยเข้าไปในวังวนขบวนการยาเสพติด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...