xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง! ทหารพรานนครพนม ยึดอีกยาบ้าล็อตใหญ่ 4 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 500 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุมผู้ต้องหาขนยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 4 ล้านเม็ดนครพนม - ทหารพราน 2110 สนธิกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จับผู้ต้องหาขนยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 4 ล้านเม็ด เผยเป็นยาบ้าสูตรใหม่มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ชี้เป็นยาบ้ากลุ่มว้าแดง หวังเลี่ยงเส้นทางจับกุมเปลี่ยนมานำเข้าทางภาคอีสาน


วันนี้ (17 ก.พ. 63) ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี อ.บ้านแพง จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พ.อ.ยงยุทธ ขันทวี ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงการณ์จับกุม ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมตรวจยึดยาบ้าของกลางล็อตใหญ่

โดยสามารถจับกุมนายอนุสรณ์ หวังจุลกลาง อายุ 44 ปี ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยนายสุทธิชัย มาระนอ อายุ 19 ปี และเพื่อนร่วมแก๊งเป็นเยาวชนชาย อายุ 16 ปี 1 คน ทำหน้าที่รับจ้างแบกกระสอบบรรจุยาบ้าขึ้นรถ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 4,086,000 เม็ด พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ 2 คัน ประกอบด้วย กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียน ฒฐ 8560 กทม. และกระบะมาสด้า สีบรอนซ์ ไม่ติดป้ายทะเบียน บรรจุห่อยาบ้ามีตราสัญลักษณ์ประกอบด้วย ตองเก้า, 5 ดาว, สีน้ำเงิน และสีแดง นอกจากนี้ยังมีตราสัญลักษณ์ ตัวอักษร Y-1 สีแดง
เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นยาบ้าคุณภาพเกรดเอที่มีราคาสูง โดยมีการลักลอบมาจากภาคเหนือ หลังกลุ่มว้าแดงได้ลักลอบยาบ้าเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีการใช้เส้นทางเลี่ยงการจับกุมจากภาคเหนือมาเข้าทางภาคอีสาน หลังถูกเจ้าหน้าที่กดดันปราบปรามจับกุมต่อเนื่อง

ที่สำคัญการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้จากการตรวจสอบพบเป็นยาบ้าสูตรใหม่เพิ่งเคยพบครั้งแรก มีการบรรจุในถุงพลาสติกแบบปิด-เปิดสีน้ำเงิน และมีตราหัวม้าเป็นสัญลักษณ์ ตรวจสอบพบว่าจะมีความแตกต่างจากยาบ้าที่เคยจับกุม เนื่องจากมีกลิ่นอ่อนคล้ายดอกกุหลาบ เชื่อว่าเป็นสูตรใหม่ที่มีคุณภาพ และเลี่ยงการจับกุมสะดวกในการขนส่ง เนื่องจากมีกลิ่นอ่อน รวมมูลค่าของกลางครั้งนี้คิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งราคาซื้อขายตามแนวชายแดนไม่ต่ำกว่าเม็ดละ 100 บาท


ด้าน พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของกำลังทหารพราน ได้รับความร่วมมือกับชาวบ้านในพื้นที่ แจ้งเบาะแสให้ข่าว และสืบสวนจนกระทั่งสามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ ขณะขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ในพื้นที่บ้านนาขาท่า หมู่ 8 ต.พะทาน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งลักลอบยาบ้าบรรจุกระสอบปุ๋ยบรรทุกใส่เรือหางยาวเข้ามาจำนวน 19 กระสอบ เพื่อนำมาพักรอการขนส่งต่อไปขาย โดยเหตุเกิดช่วงกลางดึกที่ผ่านมาจึงได้ประสานงานกับหน่วยงานความมั่นคง เข้าสกัดจับกุมไว้ได้พร้อมผู้ต้องหา ส่วนที่มีการหลบหนีอีกหลายราย กำลังเร่งรวบรวมหลักฐานขยายผลติดตามจับกุม ถือว่าเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ในช่วงต้นปี เชื่อว่าจะมีการลักลอบนำเข้ามาจากทางภาคเหนือเข้ามาอีสาน สถานการณ์ลักลอบยาเสพติดช่วงนี้ยังน่าห่วงและต้องเพิ่มมาตรการเข้มสกัดกั้นปราบปรามจับกุม

ส่วนยาเสพติดล็อตนี้ถือว่าเป็นยาบ้าที่มีราคาสูงซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลทั้งขบวนการในพื้นที่ และเครือข่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมสร้างความร่วมมือกับชาวบ้านในพื้นที่แจ้งเบาะแส
ด้านนายอนุสรณ์ หวังจุลกลาง อายุ 44 ปี ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ตนได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ขับรถรับจ้างด้วยกัน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ได้เงินค่านั่งรถมาด้วยประมาณ 3,000 บาท จากนั้นได้มาที่ จ.นครพนม และไปรับสิ่งของที่จุดเกิดเหตุริมฝั่งแม่น้ำโขง แต่ไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจับกุม แต่เพื่อนที่ขับรถพามาไหวตัววิ่งหนีทัน เหลือกลุ่มวัยรุ่นอีก 2 คนที่หนีไม่ทันจึงถูกจับกุม ตนยืนยันไม่เคยรับจ้างมาก่อน และมากับเพื่อนที่รู้จักกันในกลุ่มไลน์รับจ้างขับรถ ไม่รู้ว่าจะมาขนยาบ้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...