xs
xsm
sm
md
lg

ขนกันเป็นเส้นเป็นสาย! รวบผู้รับเหมาพิจิตรพร้อมคู่หูต่างวัย บึ่งเก๋งขนยาบ้ากว่า 200,000 เม็ดส่งสุโขทัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - แก๊งยานรกขนกันเป็นล่ำเป็นสัน.. ตร.พิษณุโลกรวบผู้รับเหมาพิจิตรกับคู่หูต่างวัย บึ่งเก๋งซุกยาบ้าตีตรา Y1 กว่า 200,000 เม็ดคาถนนพิษณุโลก-บางกระทุ่ม อ้างรับจ้างลำเลียงส่งเครือข่ายสุโขทัย แลกเงิน 10,000 บาท


บ่ายวันนี้ (1 ส.ค.) พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ภาณุ พิทยาเวชวิวัฒน์ ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศพฐ.6 และ ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ร่วมกันตรวจสอบหลักฐานและผู้ต้องหาคือ นายประสิทธิ์ พุ่มมาลา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 5 ต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร และนายชนินทร์ แสนสุข อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 6 ต.ป่ามะคาบ อ.เมือง จ.พิจิตร พร้อมของกลางยาบ้า 205,000 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน กง 7689 กาญจนบุรี จำนวน 1 คัน

การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าครั้งนี้มีขึ้นขณะชุดสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลกออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น.เศษวันเดียวกันนี้พบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยคันดังกล่าวขับขี่มาตามถนนเส้นพิษณุโลก-บางกระทุ่ม หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ พบนายประสิทธิ์ พุ่มมาลา คนขับ และนายชนินทร์ แสนสุข ที่โดยสารมาด้วยทำท่าทีมีพิรุธ จึงทำการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 5 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษใส่ไว้ในช่องข้างประตูด้านคนขับ และยาบ้า 205,000 เม็ด ห่อด้วยกระดาษสีเหลืองบรรจุกระสอบซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของด้านหลังรถ


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดและรถยนต์ไว้เป็นของกลาง พร้อมจับกุมผู้ต้องหาทั้งคู่ที่แสดงท่าทีตกใจหน้าถอดสีทันทีเมื่อเห็นว่าเจ้าหน้าที่พบยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในรถ นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นนายประสิทธิ์ พุ่มมาลา หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ จ.พิจิตร และมีเอเยนต์ยาเสพติดว่าจ้างให้นำยาบ้าทั้งหมดไปส่งที่ จ.สุโขทัย และค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท ซึ่งเคยทำมาแล้วถึง 2 ครั้ง ขณะที่นายชนินทร์ แสนสุข ผู้ต้องหาอีกรายยังให้การปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็น อ้างว่านายประสิทธิ์ชวนให้มาเป็นเพื่อนนั่งรถด้วยเท่านั้น


แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อทั้งหมด พร้อมนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าเป็นสีม่วงทั้งคู่ นอกจากนี้ยังพบว่ายาบ้าล็อตนี้มีอักษร Y1 ปั้๊มตราบนหีบห่อที่บรรจุเอาไว้ ซึ่งตรงกับยาบ้าล็อตเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับได้คาด่านตรวจห้วยไร่เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) จำนวน 6 ล้านเม็ดที่ จ.แพร่ โดยคาดว่าเป็นยาเสพติดของชนกลุ่มน้อยตามแนวตะเข็บชายแดนที่ลำเลียงกระจายเข้ามาเพื่อส่งต่อให้กับเอเยนต์ตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...