xs
xsm
sm
md
lg

ตูมสนั่นริมหาดบางแสน! เจ็ตสกีฝึกซ้อมช่วยผู้ประสบภัยทางทะเลระเบิดทำเพลิงลุกไหม้วอดทั้งลำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
ตูมสนั่นริมหาดบางแสน! เจ็ตสกีระเบิดทำไฟลุกท่วมวอดทั้งลำ ส่วนคนขับร่างกระเด็นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เผยเพิ่งเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต เร่งหาสาเหตุแท้จริง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (31 ก.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเจ็ตสกีระเบิดบริเวณริมหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานเจ้าหน้าดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข เข้าระงับเหตุและให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบเจ็ตสกี สีน้ำเงินดำ สภาพถูกเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดจนสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่พบว่าเจ็ตสกีถูกไฟไหม้วอดทั้งลำ


นอกจากนั้น ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายสุเทพ จารุวรรักษ์ อายุ 46 ปี สภาพมีรอยถลอกและรอยถูกสะเก็ดไฟ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

จากการสอบถาม นายจักรกฤษ ดวงทิพย์ อายุ 42 ปี ทราบว่า ปกติแล้วตนเองจะเป็นคนขับเจ็ตสกีลำเกิดเหตุ แต่ในวันนี้พบว่าเจ็ตสกีสตาร์ทไม่ติด จึงได้ไปตาม นายสุเทพ ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของเจ็ตสกีให้เข้าทำการตรวจสอบ

กระทั่ง นายสุเทพ ได้ทำการสตาร์ทเจ็ตสกีเป็นครั้งที่ 2 จนเกิดการระเบิดส่งผลให้ร่างของนายสุเทพ กระเด็นออกจากตัวเรือได้รับบาดเจ็บ


นายจักรกฤษ ยังบอกอีกว่า ตนเองเชื่อในปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก รุ่นไตรมาส 5995 ที่แขวนติดตัวตลอดเวลาทำให้แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุดังกล่าว และกลับกลายเป็น นายสุเทพ ซึ่งเป็นเจ้าของเจ็ตสกีที่ต้องมารับเคราะห์แทน และยังเชื่ออีกว่า เจ้าพ่อแสน ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวแสนสุขให้ความนับถือช่วยคุ้มครองจึงทำให้ นายสุเทพ ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก

ด้าน นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ซึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังการฝึกซ้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางทะเลแล้วเสร็จ และตนเองอยู่ระหว่างการมอบใบประกาศนียบัตรให้แก่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลที่ผ่านการฝึกอบรม

กระทั่งได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นมาจากบริเวณชายหาดบางแสน จึงได้รีบเข้าไปดูพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการระเบิดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...