xs
xsm
sm
md
lg

โผล่พบ ตร.แล้ว! หนุ่มโชว์ปืนตามขู่ฆ่าอดีตแฟนสาว อ้างเป็นปืนปลอมทำไปเพราะอกหักยังทำใจไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - อดีตแฟนหนุ่มโชว์ปืนตามคุกคามขู่ฆ่าสองสาวพี่น้องชัยภูมิโผล่พบ ตร.แล้ว รับทำไปเพราะถูกแฟนสาวบอกเลิกยังทำใจไม่ได้ ส่วนภาพปืนเป็นของปลอม ภาพเก่าและข้อความโพสต์ขู่เอาชีวิตเป็นเพียงบทเพลงเพราะอารมณ์พาไปจากการอกหัก ด้าน ตร.เตรียมดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพ์

วันนี้ (30 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีสองสาวพี่น้อง น.ส.วรัญญา ใจเที่ยง อายุ 24 ปี พี่สาว พา น.ส.อารยา ใจเที่ยง อายุ 20 ปี ชาวตำบลห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ น้องสาว เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ว่าถูกอดีตแฟนหนุ่ม นายถุงเงิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาวตำบลตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ หรือใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กว่า Thungngoen Araya ที่คบหากันมาประมาณ 5 ปี ก่อนเลิกรากันไปได้ประมาณ 1 เดือน ได้ตามคุกคามข่มขู่เอาชีวิตอย่างต่อเนื่องในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ทั้งการส่งภาพอาวุธปืนมาข่มขู่ และนำอาวุธปืนบุกมาหาที่ร้านของสองสาวพี่น้องซึ่งเป็นร้านตัดผมชาย ตั้งอยู่บนถนนสายบ้านโนนสาทร-บ้านหนองโสมง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อคืนนี้ นายถุงเงิน อดีตแฟนหนุ่มคนดังกล่าวได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ อุตรส สว.สืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและอยากให้ยุติเรื่องที่เกิดขึ้น จากการสอบสวนเบื้องต้นอดีตแฟนหนุ่มรายนี้ให้การว่า ภาพอาวุธปืนที่โพสต์ในเฟซบุ๊กทั้งหมดเป็นของปลอม ส่วนรูปแรกเป็นอาวุธปืนจริงแต่เป็นภาพเก่าสมัยที่เป็นทหารเกณฑ์เมื่ออายุประมาณ 20 ปี ส่วนรูปที่ 2 และ 3 เป็นรูปปืนปลอมที่ซื้อมาเก็บไว้เล่นเท่านั้น ส่วนที่โพสต์ข้อความระบุว่า “มีแต่ความตายเท่านั้นที่จะพรากเราไปจากกันได้” นั้นเป็นเพียงบทเพลง ซึ่งช่วงนี้ยังยอมรับทำใจไม่ได้ที่ถูกสาวรายนี้บอกเลิกทั้งที่คบกันมานานกว่า 5 ปี และเป็นอารมณ์พาไปจากการอกหัก ซึ่งไม่มีเจตนา ไม่ได้ระบุว่าจะฆ่าใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอตรวจปัสสาวะในร่างกายแต่ไม่พบสารเสพติด

ทั้งนี้ กรณีที่เกิดขึ้นทางฝ่ายอดีตแฟนสาวยังยืนยันที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดที่มีการคุกคามข่มขู่ถึงเอาชีวิต ทั้งนำรูปภาพอาวุธปืนร้ายแรงและข้อความโพสต์ข่มขู่เอาชีวิตกันขนาดนี้ ถึงแม้ปฏิเสธว่าไม่มีเจตนา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเข้าข่ายการข่มขู่คุกคามเอาชีวิตอย่างชัดเจน จนทำให้ผู้คนที่พบเห็นแตกตื่นหวาดกลัวกันไปทั่ว


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า กรณีนี้ไม่ใช่เอาแต่อ้างว่าอารมณ์พาไปเท่านั้นแต่ต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย และเป็นพฤติกรรมนำภาพข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้คนหวาดกลัวสร้างความแตกตื่นต่อสังคมโดยรวม เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางครั้งคนโพสต์อาจจะคิดว่าเป็นแค่ปืนปลอมหรือวัตถุระเบิดปลอม แต่ทำให้คนพบเห็นแตกตื่น การจะอ้างว่าตัวแองอกหักแล้วอารมณ์พาไปนั้นสังคมคงรับไม่ได้ ซึ่งไม่ควรนำภาพข้อมูลที่แสดงออกถึงการข่มขู่คุกคามและการใช้ความรุนแรงมาโพสต์จนส่อไปในทางให้เกิดความเข้าใจผิดได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้ ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ดำเนินคดีอดีตแฟนหนุ่มรายนี้ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...