xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 14 คนไทยลอบเข้าเมืองผ่านช่องทางธรรมชาติ จ.สระแก้ว เชื่อทำงานบ่อนพนันออนไลน์ในกัมพูชาเกี่ยวข้องเสี่ยคนดัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - รวบ 14 คนไทยลอบข้ามแดนจากกัมพูชาเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติด้าน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ไม่มีเอกสารการเดินทาง อ้างติดอยู่ในกัมพูชานานกว่า 2 เดือนจากพิษโควิด-19 จนท.เชื่อเป็นพนักงานในบ่อนพนันออนไลน์เกี่ยวข้องเสี่ยคนดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (28 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ได้สนธิกำลังร่วมหน่วยเฉพาะกิจตาพระยา จับกุมคนไทย 14 คน เป็นชาย 12 คน และหญิง 2 คน ขณะเดินเท้าเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติจากฝั่งประเทศกัมพูชา มุ่งหน้าถนนศรีเพ็ญ ระหว่างจุดตรวจที่ 29 และ 30 บ้านหนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ซึ่งการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการออกลาดตระเวน และวางกำลังดักซุ่มตามช่องทางธรรมชาติเพื่อเฝ้าระวังการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย

และได้นำตัวทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.โคกสูง จนพบว่าคนไทยทั้ง หมดไม่มีเอกสารการเดินทางแม้แต่รายเดียว และยังยอมรับว่า ได้ลักลอบข้ามแดนกลับเข้ามาในฝั่งไทยเพื่อต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังต้องอาศัยอยู่ในประเทศกัมพูชานานกว่า 2 เดือน


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลสัญชาติไทยไม่เข้ามาในราชอาณาจักรไทยตามช่องทาง ด่านตรวจคนเข้าเมืองที่กำหนด และมีการรวมกลุ่มของบุคคลสัญชาติไทยในลักษณะมั่วสุมในพื้นที่แออัด อาจจะเข้าข่ายผิดข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ข้อที่ 5 ฉบับที่ 1 จึงทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 2 พันบาท ก่อนจะนำตัวทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการกักกันโรคเป็นเวลา 14 วัน

ทั้งนี้ มีรายงานจากแหล่งข่าวด้านความมั่นคงว่า คนไทยกลุ่มนี้เป็นพนักงานของบ่อนพนันออนไลน์ที่เปิดทำการในเมืองปอยเปต ตรงข้ามตลาดโรงเกลือของไทย และเชื่อว่าน่าจะเป็นเครือข่ายของเสี่ยคนดังที่มักมีข่าวในโลกออนไลน์ ซึ่งเข้าไปปรากฏตัวบริเวณชายแดน จ.สระแก้ว ด้าน อ.โคกสูง เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

และในครั้งนั้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจต่อหน้าเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจขณะถูกตรวจค้นด้วยการถอดกางเกง เพื่อแสดงว่าไม่มียาเสพติด โดยอ้างว่าสาเหตุที่ต้องมาปรากฏตัวบริเวณชายแดนเพื่อต้องการสร้างยอดกดไลก์ในสื่อออนไลน์
โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่คนไทยทั้ง 14 คน ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมขณะลักลอบข้ามแดนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เสี่ยคนดังยังได้พยายามโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฝ่ายความมั่นคง เพื่อให้ปล่อยตัวคนไทยทั้ง 14 คน ซึ่งเป็นลูกน้องที่ถูกจับกุมในจุดเดียวกันกับที่พบเสี่ยคนดังที่อ้างว่าเข้ามาไลฟ์สดเพื่อสร้างยอดกดไลก์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...