xs
xsm
sm
md
lg

ยึดอีกเกือบแสนชิ้น! หน้ากากอนามัยลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านขายตลาดโรงเกลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ตร.สระแก้ว ระดมกำลังหลายหน่วยงานจับกุมผู้ค้าพร้อมยึดหน้ากากอนามัยเกือบแสนชิ้นลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทางธรรมชาติ ส่งขายตลาดโรงเกลือในราคาแพงกว่ากฎหมายกำหนด
 
วันนี้ (20 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้ร่วมกันยึดหน้ากากอนามัยจำนวนมากขณะกำลังลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านใน อ.โคกสูง และ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อนำส่งขายให้พ่อค้าในตลาดโรงเกลือ ที่มีการจำหน่ายในราคาสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
 
โดยในพื้นที่ สภ.โคกสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายไพศาล ใจอารี อายุ 23 ปี และ น.ส.สุภาภรณ์ สมบัติมีมาก อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.สระแก้ว ขณะกำลังลักลอบนำหน้ากากอนามัยจากประเทศกัมพูชา ส่งขายตลาดโรงเกลือผ่านช่องทางธรรมชาติบริเวณหมู่บ้านทับเซียม ต.ตาพระยา โดยไม่ผ่านพิธีศุลกากร
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อรับจำนำหรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นสิ่งของนำเข้ามาในหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักร ซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียวใส่คอกเหล็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 8364 สระแก้ว หน้ากากอนามัยรวม 65,000 ชิ้น ดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันรับจ้างขนส่งสินค้าหน้ากากอนามัยของกลางจากชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติมาให้ลูกค้าที่ตลาดโรงเกลือ และจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 2,000 บาท โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง
 
และในช่วงค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังได้ร่วมกับตำรวจ สภ.ตาพระยา จับกุมผู้ต้องหาอีก 1 ราย ในพื้นที่ชายแดน อ.ตาพระยา ทราบชื่อคือ นายวุธี วง (butty ring) อายุ 41 ปี สัญชาติกัมพูชา พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บบ 5043 ชลบุรี และหน้ากากอนามัย รวม 22,500 ชิ้น ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การลักลอบนำเข้าสินค้าหน้ากากอนามัยมาจากประเทศกัมพูชาเพื่อส่งให้พ่อค้าฝั่งไทยในตลาดโรงเกลือมีเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคในพื้นที่ยังมีอยู่สูงจึงทำให้สามารถขายได้ในราคาแพง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการกวาดล้างจับกุมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...