xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับมอดไม้เมืองงาวคาบ้าน พบทั้งตีแปะอำพราง-ซุกประดู่/ไม้สักแปรรูป แถมเจอยาบ้าซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เจ้าหน้าที่หลายหน่วยสนธิกำลังนำหมายศาลค้นบ้านมอดไม้เมืองงาว พบตีแปะอำพราง-ซุกไม้เถื่อนแปรรูปเป็นร้อยๆ แผ่น แถมพกยาบ้าไว้เสพ-ขายซ้ำ


วันนี้ (28 ก.ค.) นายชูเกียรติ พงศ์ศิริวรรณ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง นายศักรินทร์ ปัญญาใจ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ ได้ประสานหน่วยงานต่างๆ ทั้งหน่วยป้องกันและรักษาป่า อ.งาว ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ที่ 1 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. ตำรวจ ตชด.33 เชียงใหม่ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง และฝ่ายปกครอง-ตำรวจ สภ.งาว นำหมายศาลจังหวัดลำปางเข้าตรวจค้นบ้านนายบัญชา นันทะสี เลขที่ 136 บ้านทุ่งสุ่ม หมู่ 5 ต.หลวงใต้ อ.งาว

ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นนายบัญชายังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน เรียกไม่ยอมตื่น เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้านเข้ามาร่วมนำตรวจค้น พบไม้ประดู่ ไม้สักแปรรูปถูกตีแปะอำพรางรอบๆ ตัวบ้าน และภายในบ้านมีไม้แปรรูปอีกกว่า 100 แผ่นกองซุกซ่อนอยู่ และยังพบอุปกรณ์แปรรูปไม้เลื่อยยนต์ และ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก


เจ้าตัวอ้างว่าได้ตัด-แปรรูปไม้มาเพื่อที่จะสร้างบ้านพัก แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อเพราะจากการข่าวพบว่ามีพฤติกรรมลักลอบตัดไม้แล้วแปรรูปส่งนายทุนในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงกันเป็นขบวนการ

ในระหว่างสอบปากคำและตรวจสอบของกลางอยู่นั้น นายบัญชามีท่าทางพิรุธตัวสั่น และอยู่ไม่นิ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบกระเป๋าเสื้อและกางเกง เจ้าตัวขัดขืนเจ้าหน้าที่จึงล็อกตัวตรวจสอบพบว่ามียาบ้าชนิดสีส้มอยู่ในถุงพลาสติก 1 ห่อ 15 เม็ด ซุกซ่อนในเสื้อยืดที่สวมใส่ จึงควบคุมตัวใส่กุญแจมือทันที


เบื้องต้นนายบัญชาผู้ต้องหาสารภาพว่าได้ลักลอบตัดและแปรรูปไม้เพื่อที่จะเอามาสร้างบ้าน ส่วนยาบ้าเอาไว้เสพและแบ่งจำหน่าย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้สารวัตรสอบสวนเวร สภ.งาว เข้าตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้, พ.ร.บ.เลื่อยยนต์, พ.ร.บ.ยาเสพติด และ พ.ร.บ.อาวุธปืน

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดการลักลอบตัดไม้บริเวณป่าห้วยโป่งหีด ในเขตป่าสงวนฯ ป่าแม่งาวฝั่งซ้าย ท้องที่บ้านวังควาย หมู่ที่ 6 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง พบมีการตัดไม้กว่า 100 ท่อน ซึ่งได้มีการเก็บพยานหลักฐานและแนวทางการสอบสวนสืบสวนจนพบตัวผู้กระทำผิดและขอหมายศาลเข้าตรวจสอบในวันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...