xs
xsm
sm
md
lg

จับคาลานจอดรถแบงก์กลางเมืองเชียงราย ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตายปี 59

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจถือหมายศาลตามจับคาลานจอดรถธนาคารกลางเมืองเชียงราย ผู้ต้องหาเอี่ยวคดีฆ่าคนตายตั้งแต่ปี 59


วันนี้ (1 มิ.ย.) พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.กก.5 บก.ทล.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ 4 และ พ.ต.ท.ดร.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ทางหลวง 5 ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงราย ติดตามจับกุมนายนิระพล สมกาศ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 116/1 หมู่ 6 ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.เชียงราย เลขที่ 165 /2559 ลงวันที่ 10 พ.ค. 2559 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ได้ที่ลานจอดรถของธนาคารแห่งหนึ่ง ถนนธนาลัย อ.เมืองเชียงราย ใกล้กับสี่แยกประตูเชียงใหม่


สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ก.พ. 2559 ที่ผ่านมา ซึ่ง ร.ต.ท.วรนันท์ ขันแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณลานดินป่าละเมาะห่างจากถนนสายบ้านแม่ลัว-ผาเรือ ประมาณ 20 เมตร พื้นที่หมู่บ้านแม่ลัว หมู่ 1 ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบนายชาติชาย ยอดแก้ว อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 242 หมู่ 6 ต.ท่าข้าวเปลือก นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้น สภาพถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ราวนมด้านซ้ายและสะบักซ้ายด้านหลังรวม 2 นัด ใกล้ศพพบรถจักรยายนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ขฉจ 746 เชียงราย จอดอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาดดังกล่าวจำนวน 2 ปลอก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง และมักจะดื่มสุราแล้วทำร้ายภรรยาจนแยกบ้านกันอยู่แต่ก็อาศัยอยู่ที่ดินผืนเดียวกัน รวมทั้งมักมีเรื่องทะเลาะกับคนในพื้นที่อีกหลายคนทั้งที่เป็นญาติและไม่ใช่ญาติด้วย จนวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปตามลำพัง กระทั่งถูกยิงเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวนและรวบรวมหลักฐาน กระทั่งมีข้อบ่งชี้ไปถึงนายนิระพล จึงได้ขอหมายจับจากศาลและออกติดตามมานาน 4 ปีกว่า กระทั่งพบนายนิระพลเดินทางมาที่ธนาคารจึงเข้าจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้รู้เห็นเกี่ยวกับคดี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...