xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ท่องเที่ยว ร่วม สภ.เมืองพัทยารวบไทย-ต่างชาติสุดมึนฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินรวมตัวแน่นชายหาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - มึนได้โล่! ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา รวบชาวไทย-ต่างชาติฝืนคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมตัวทำกิจกรรมแน่นชายหาดเมืองพัทยา ทั้งออกกำลังกาย เล่นน้ำ นั่งสังสรรค์แบบไม่สนใจโลก โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

จากกรณีที่มีประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนกรณีชาวไทยและต่างชาติจำนวนหนึ่ง พากันฝ่าฝืนคำสั่งรัฐบาล และหน่วยงานในพื้นที่เกี่ยวกับการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการกำหนดให้ปิดสถานบริการ ที่สาธารณะ และงดการใช้พื้นที่บริเวณชายหาดเมืองพัทยา และหาดจอมเทียน ในการทำกิจกรรมทุกกรณีเพื่อลดการรวมตัวของกลุ่มคนหมู่มาก ลดการแพร่กระจายของเชื้อ

แต่ในวันนี้ พบว่า มีประชาชนในพื้นที่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ฝ่าฝืนคำสั่งเข้าทำกิจกรรมบริเวณชายหาดเมืองพัทยา และหาดนาจอมเทียนเป็นจำนวนมาก โดยไม่สนใจป้ายเตือนที่ทางหน่วยงานรัฐนำไปติดตั้งตลอดแนวชายหาดเพื่อขอความร่วมมือ


ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (28 เม.ย.) พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพรรณ นิลวิลัย หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปล่อยแถวออกตรวจตราบริเวณพื้นที่ชายหาดพัทยา หาดยินยอม และหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี เพื่อป้องกันการฝ่าฝืนคำสั่งประกาศงดใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อสังสรรค์ หรือทำกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งงดใช้พื้นที่ชายหาดในเขตเมืองพัทยาเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

พร้อมทำการควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ดื้อแพ่งขัดคำสั่งหลังเจ้าหน้าที่ชุดรถควบคุมโดรน สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ได้ออกทำการประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวออกนอกพื้นที่ แต่กลับถูกชาวต่างชาติเหล่านี้พูดจาก้าวร้าวและไม่ยอมออกจากพื้นที่บริเวณชายหาด นอกจากนั้น ยังตรวจพบว่ามีการพกอาวุธมีดในที่สาธารณะ จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยพบเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 11 ราย และชาวไทย 12 ราย ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีในฐานความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พร้อมทั้งฝากเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ไม่ควรฝ่าฝืนคำสั่งของภาครัฐ หากเจ้าหน้าที่พบจะทำการจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในแต่ละวันบริเวณชายหาดต่างๆ ของเมืองพัทยา มักจะพบกลุ่มบุคคลดื้อแพ่งไม่สนใจคำสั่งรัฐบาล ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ที่พากันออกมาทำกิจกรรมตามปกติ บางรายพากันมาออกกำลังกายโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย บางรายนำเสื่อมาปูนั่งเล่นสบายใจ บางกลุ่มถึงขั้นลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...