xs
xsm
sm
md
lg

ติดยาวกว่า 2 กม.จราจรเกาะช้างช่วงขากลับ กองบิน ตร.เร่งนำ ฮ.ขึ้นตรวจสอบแก้ปัญหา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ติดขัดหนักการจราจรเกาะช้าง จ.ตราด ช่วงขากลับหลังใกล้หมดวันหยุดยาว ทำกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องร่วม อ.เกาะช้าง และเทศบาลตำบลเกาะช้าง นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินสำรวจสภาพปัญหา พบครึ่งวันแรกรถจอดรอลงเรือเฟอร์รี่ยาวเกินกว่า 2 กม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกับ อ.เกาะช้าง และเทศบาลตำบลเกาะช้าง นำโดย นายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ หรือโทมัส รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง และอาสาสมัคร ได้นำเฮลิคอปเตอร์ของกองบินกรมตำรวจ บินขึ้นตรวจสภาพการจราจรในพื้นที่เกาะช้าง เพื่อตรวจสอบสภาพปัญหาการจราจรช่วงขาออก

หลังพบข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวใน อ.เกาะช้าง จ.ตราด ตั้งแต่ช่วงวันแรกของวันหยุดยาว 25-28 ก.ค. ว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่จำนวนมากจนส่งผลให้การจราจรในเส้นทางที่จะนำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปเกาะช้าง ติดขัดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร จนส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนในพื้นที่

โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรืออ่าวสับปะรด และท่าเทียบเรือเซนเตอร์พ้อยท์ ซึ่งการเดินทางกลับในวันนี้มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวเดินทางออกจากโรงแรมและรีสอร์ตต่างๆ เพื่อกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีรถติดยาวเป็นระยะทางกว่า 1.5 กิโลเมตร


และในเวลา 11.30 น.สภาพการจราจรเริ่มติดขัดมากขึ้น และมีรถยนต์จอดรอลงเรือเฟอร์รี่สะสมเป็นทางยาวเกินกว่า 2 กิโลเมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง ต้องระดมกำลังอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อแก้ไขปัญหา

นายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ หรือโทมัส รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง เผยว่าการขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจสภาพปัญหาด้านการจราจรบนเกาะช้างทำให้ได้เห็นสภาพรถติดยาวหลายกิโลเมตร ทั้งในส่วนท่าเทียบเรืออ่าวสับปะรด และท่าเทียบเรือด่านเก่า ซึ่งจะนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์หาแนวทางแก้ไข

เช่นเดียวกับ นายสักศิษฐ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด เผยว่า ช่วงวันหยุดยาวในครั้งนี้มีปริมาณรถยนต์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะช้างมากกว่า 5,000 คัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีรถยนต์เข้าพื้นที่ไม่น้อยกว่า 1,000 คัน และคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวรวม 4 วันไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นคน ซึ่งจะทำรายได้ให้เกาะช้างเป็นจำนวนหลายร้อยล้านบาทเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม การเดินทางออกจากเกาะช้าง ยังเป็นปัญหาหนักในช่วงบ่ายวันนี้เนื่องจากยังคงมีปริมาณรถยนต์ที่รอลงเรือยาวไปถึงเนินเขา ซึ่งมีระยะห่างประมาณ 2.5 กิโลเมตร

“คาดว่าวันนี้น่าจะระบายรถออกจากเกาะได้หมดในเวลา 16.00 น. เนื่องจากเรือเฟอร์รี่ที่รอรับส่งนักท่องเที่ยวทั้ง 5 ลำ สามารถบรรทุกรถยนต์ได้มากถึง 250 คัน ต่อ 45 นาที ส่วนในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของช่วงหยุดยาวก็ต้องมาหาวิธีแก้ไขปัญหากันใหม่ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำได้ดีกว่าวันนี้แน่นอน” เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น