xs
xsm
sm
md
lg

คึกคักถ้วนหน้าแหล่งท่องเที่ยวตะวันออก ทั้งเกาะช้าง เกาะเสม็ด เกาะล้าน พัทยาแน่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - คึกคักถ้วนหน้า แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกช่วงหยุดยาว 4 วัน พบท่าเทียบเรือที่จะเดินทางไปยังเกาะช้าง เกาะเสม็ด และเกาะล้าน เมืองพัทยาแน่น ทำผู้ประกอบการที่พัก ร้านค้ายิ้มร่าหลังเงียบเหงามานาน

วันนี้ (25 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคตะวันออกของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อาศัยช่วงวันหยุดยาว 4 วัน เดินทางมาพักผ่อนในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นทั้ง เกาะช้าง จ.ตราด เกาะเสม็ด จ.ระยอง และเกาะล้าน เมืองพัทยา ส่งผลให้บริเวณท่าเทียบเรือต่างๆ คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่รอลงเรือ ขณะที่ยอดจองห้องพักทั้งในโรงแรมและที่พักระดับ 4-5 ดาวพบยอดการจองทะลุ 90%

โดยที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองตราด มีนักท่องเที่ยวมารอลงเรือโดยสารที่บริเวณท่าเรือบุญศิริ เพื่อเดินทางไปเกาะกูดเป็นเที่ยวแรกไม่น้อยกว่า 250 คน และในช่วงบ่ายผู้ประกอบการเรือโดยสารยังได้จัดเรือเดินทางไปยังเกาะกูดอีก 3 เที่ยว เพื่อระบายนักท่องเที่ยวให้ได้หมดภายในวันเดียว


ส่วนท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ รถยนต์ของนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คัน รอลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะช้าง ส่งผลให้มีรถติดยาวกว่า 600 เมตร


ยอดนักท่องเที่ยวข้ามไปเกาะเสม็ด วันแรกช่วงหยุดยาว 4 วัน มีกว่า 1,600 คน

ส่วนบรรยากาศบริเวณท่าเรือนวลทิพย์ ต.เพ อ.เมืองระยอง ซึ่งให้บริการเรือโดยสารข้ามไปเกาะเสม็ด พบว่า มีนักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อตั๋วเรือตั้งแต่ช่วงเช้าท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำท่าเทียบเรือได้ช่วยกันจัดระเบียบนักท่องเที่ยวให้เป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้งขอความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัย และการผ่านคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าไปนั่งรอเพื่อซื้อตั๋วเรือ

ด้าน นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด กล่าวว่า ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังเกาะเสม็ด เป็นจำนวนมากโดยมีผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ จำนวน 1,600 คน และแม้จะต่ำกว่าเป้าหมายที่คาดไว้ว่าในช่วงวันหยุดยาว เกาะเสม็ด จะมีนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 2,700 คน แต่ในภาพรวมยังถือว่าใช้ได้ ส่วนปริมาณการเข้าพักในขณะนี้มีประมาณ 30-40%

พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะเสม็ด ให้เพิ่มมากขึ้น และยืนยันว่า เกาะเสม็ดมีความปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 และเมื่อเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนาแล้วก็จะไม่ถูกกักตัว 14 วันอย่างแน่นอน


หาดพัทยาคึกคัก ท่าเทียบเรือไปเกาะล้านแน่น

ขณะที่การท่องเที่ยวในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก็มีความคึกคักไม่แพ้กัน โดยผู้ประกอบการโรงแรมขนาดใหญ่ และโรงแรมที่ตั้งอยู่ริมชายหาด มียอดการจองห้องพักแล้ว 80-90% เช่นเดียวกับบริเวณชายหาดพัทยาและชายหดจอมเทียน ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำและพักผ่อนในจำนวนที่มากพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางมาเป็นกลุ่มเพื่อนและครอบครัว โดยต่างพากันจองพื้นที่ว่างเพื่อนำเสื่อมาปูนั่งพักผ่อน และบางกลุ่มได้ใช้บริการร่มเตียงชายหาด ส่งผลให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้ามีรายได้เพิ่มมากขึ้น

ส่วนการเดินทางไปยังเกาะล้าน พบว่าบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันรอใช้บริการเรือโดยสารเรือข้ามฟาก โดยขณะนี้ยังไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด และยังคงคิดในราคา 30 บาทต่อคนต่อเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะเดินทางไปยังเกาะล้านจะต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิจากเจ้าหน้าที่ก่อนจะไปขึ้นเรือข้ามฟาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...